Giám khảo Đặng Thu Thảo:

Tân hoa hậu tựa viên ngọc chờ tỏa sáng

TP - Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo, thành viên Ban giám khảo nhìn thấy nhiều yếu tố chờ tỏa sáng ở tân hoa hậu và chia sẻ thêm những khó khăn của BGK để kiên tâm duy trì uy tín cuộc thi HHVN 28 năm nay.

Trưởng BTC cuộc thi HHVN 2016, Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn trao vương miện cho Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh. Ảnh: Hồng Vĩnh.
Trưởng BTC cuộc thi HHVN 2016, Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn trao vương miện cho Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh. Ảnh: Hồng Vĩnh.

Hoa hậu Việt Nam 2016 được lựa chọn dựa trên những tiêu chí nào?

Ban giám khảo theo sát các em cả quá trình dài, có sự đồng thuận để chọn người xứng đáng nhất theo góc độ bạn ấy thuyết phục được BGK không chỉ về sắc đẹp mà còn là tài năng và tấm lòng nhân ái, cũng như tin rằng hoa hậu sẽ hoàn thành tốt trọng trách trong nhiệm kỳ. Tôi ấn tượng với những gì em cố gắng trong suốt chặng đường vừa qua. Cô ấy hội tụ đủ những yếu tố tôi mong chờ ở một hoa hậu.

Người đẹp Nhân ái được dư luận và báo giới đánh giá là điểm sáng của HHVN 2016. Theo bạn những lần tổ chức sau, Người đẹp Nhân ái cần hoàn thiện thế nào để hiệu quả hơn nữa?

Ngay khi biết thể lệ và những điểm mới ở HHVN 2016, tôi rất trông chờ phần thi Người đẹp Nhân ái. Nó không chỉ mang tới những giá trị thật, đầy nhân văn cho cộng đồng, mà còn cho thí sinh cơ hội hiểu trách nhiệm và sứ mệnh của mình trên con đường trở thành một hoa hậu. Và những gì các em đã thể hiện đã vượt qua sự trông chờ của tôi, các em dám lăn xả, đầy ý tưởng, tri thức và bản lĩnh để thực hiện những dự án đầy ý nghĩa. Các em truyền đi thông điệp về lòng nhân ái, kết nối mọi người về những hoàn cảnh, những vùng đất còn nhiều khó khăn. Tôi nhìn thấy những nụ cười, những giọt nước mắt và cả sự cảm động của những người dân khi dự án của các em hoàn thành và tôi tin, với các em điều đó còn ý nghĩa hơn rất nhiều giải thưởng cho sự thắng cuộc.

Hy vọng các năm HHVN kế tiếp sẽ tiếp tục duy trì điểm sáng này và sẽ thiết kế để các em có nhiều thời gian và sự hỗ trợ hơn, thực hiện được hết những điều các em mong mỏi.

Mỗi người có một quan điểm riêng về cái đẹp, nhưng trong trường hợp ngôi vị cao nhất chưa được như kì vọng, bạn có nghĩ vẻ đẹp thể chất và tâm hồn có thể hoàn thiện theo thời gian không?

Ông bà ta thường nói 9 người 10 ý. Làm sao hài lòng tất cả? Nhưng qua một quá trình dài, BTC và BGK đồng hành với các em nên nhìn và hiểu được vẻ đẹp, sự rèn luyện phấn đấu của các em, nhìn được tiềm năng và điểm sáng của các em. Có thể tân hoa hậu chưa hẳn là nhân vật đạt kỳ vọng của mọi người nhưng “viên ngọc” này chỉ cần cơ hội sẽ tỏa sáng và hoàn thiện mình, thời gian sẽ là câu trả lời xác đáng nhất.

Thu Thảo là tấm gương về sự vươn lên và khẳng định mình kể từ khi đăng quang. Thảo tự đánh giá chặng đường vừa qua của mình ra sao, có thể chia sẻ chút kinh nghiệm với tân hoa hậu?

Vụt thành người của công chúng, kể từ khi đăng quang năm 2012 đến nay Thảo đã trải qua rất nhiều chuyện, biết rằng nhiệm kỳ hoa hậu nào cũng thế. Nên với tân Hoa hậu 2016, đầu tiên Thảo muốn dành lời chúc mừng em. Từ trải nghiệm của mình, Thảo nghĩ đầu tiên em hãy luôn ý thức về hình ảnh và ngôi vị em có được. Phút đăng quang mới chỉ là khởi đầu cho một chặng đường dài, hãy giữ  bản lĩnh. Chúc em thành công!

Trưởng BTC khẳng định HHVN 2016 có những  thời điểm cực kỳ khó khăn. Thảo có thể chia sẻ thêm?

Có tham gia mới hiểu khó khăn của BTC: Không chỉ là làm sao cho thí sinh có điều kiện tốt nhất, khai thác để các em bộc lộ vẻ đẹp và bản lĩnh của mình xuất sắc nhất, mà còn là áp lực từ những điều không chính xác bên ngoài.

Với tư cách giám khảo, chúng tôi cùng BTC luôn phải đối mặt những lời đồn về việc chọn lựa thí sinh, về thông tin mua bán giải. Nhưng “lửa thử vàng, gian nan thử sức”, chính những điều đó lại là động lực để chúng tôi kiên tâm với công việc và niềm tin của mình, để duy trì và phát triển uy tín của HHVN như suốt 28 năm cuộc thi tồn tại.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá