'Thành công của Tiểu Vy sẽ có ở chương trình giảng dạy kỹ năng'

TPO - Đó là chia sẻ của cô Nguyễn Ngọc Trân - Hiệu trưởng trường THPT Vạn Hạnh (TPHCM) - nơi tân Hoa hậu Việt Nam theo học cấp 3 về tấm gương thành công của Trần Tiểu Vy.

'Thành công của Tiểu Vy sẽ có ở chương trình giảng dạy kỹ năng'

Ngay khi biết Tiểu Vy đăng quang, thầy cô giáo ở trường THPT Vạn Hạnh đã có những chia sẻ thú vị về cô học trò xinh xắn này.

Thầy Phan Lê Đại Cát - Giáo viên chủ nhiệm Tiểu Vy học kỳ 2 năm lớp 11 và cả năm lớp 12 cho biết, Tiểu Vy học lớp 10 ở Quảng Nam và chuyển vào trường Vạn Hạnh từ năm lớp 11. Ngày đó, thầy Cát vẫn nhớ một cô bé hơi quê mùa với bao ngỡ ngàng về môi trường mới. “Tôi ấn tượng ở Tiểu Vy vì tinh thần cầu thị. Với một học sinh từ quê chuyển vào thành phố có khi mất cả năm mới có thể hoà nhập nhưng với Tiểu Vy thì rất nhanh. Cô bé nhanh chóng làm quen các bạn trong lớp, chịu khó học nên chỉ mất một học kỳ Tiểu Vy đã trở thành học sinh tiên tiến và duy trì phong độ đó cho đến cả năm lớp 12” - Thầy Cát nói về tân Hoa hậu Việt Nam 2018. 

'Thành công của Tiểu Vy sẽ có ở chương trình giảng dạy kỹ năng' - ảnh 1Thầy Phan Lê Đại Cát- Giáo viên chủ nhiệm lớp Tiểu Vy 

Một ấn tượng khác với thầy Cát là Tiểu Vy rất hăng hái khi tham gia các hoạt động phong trào của lớp, của trường và không nề hà trước mọi khó khăn. Thầy Cát nhớ lại: “có lần thi kéo co toàn trường, Tiểu Vy cũng hăng hái đứng vào đội kéo co cùng các bạn trai. Dù sau đó 2 bàn tay trầy xước nhưng Tiểu Vy vẫn cười, vẫn tiếp tục tham gia các trò chơi khác. Lớp 12A4 của Tiểu Vy đoạt khá nhiều giải thưởng như: Giải nhất nấu ăn, giải nhì căm hoa, giải nhì kéo co.. cấp trường cũng nhờ sự nhiệt tình của Tiểu Vy”

'Thành công của Tiểu Vy sẽ có ở chương trình giảng dạy kỹ năng' - ảnh 2Thầy Nguyễn Hữu Vinh- Giáo viên Ngữ văn Tiểu Vy 

Trong khi đó, thầy Nguyễn Hữu Vinh - Giáo viên Ngữ văn của Tiểu Vy cho rằng cô học trò xinh xắn của mình rất có năng khiếu về văn học. Theo thầy Vinh, Tiểu Vy ham học văn, hay tìm hiểu và cảm thị văn học khá tốt. “Tiểu Vy có tư duy và cảm nhận văn học rất tốt, đặc biệt với vấn đề về đời sống hay nghị luật xã hội, Tiểu Vy luôn tỏ ra nhạy bén và thông minh để cảm nhận vấn đề, nêu ra được những phát hiện thú vị”.

Đánh giá câu trả lời ứng xử của Tiểu Vy tại đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018, thầy Vinh cho biết, với một cô bé mới rời ghế trường phổ thông như Tiểu Vy thì câu trả lời đó hoàn toàn có thể chấp nhận được. ”Câu trả lời của Tiểu Vy được bắt nguồn từ chính thực tế của bản thân em. Em còn trẻ thì sự cảm nhận của em như thế. Ngoài ra tính cách của Tiểu Vy là hồn nhiên, chân thật nên em nghĩ gì thì trả lời đó. Tôi nghĩ đó là câu trả lời hợp lý.” 

Còn cô Nguyễn Ngọc Trân - Hiệu trưởng cho biết chỉ biết tin học sinh của trường là Tiểu Vy đi thi Hoa hậu Việt Nam cách đây chừng hơn 1 tuần. “Khi tôi hỏi Tiểu Vy là đi thi sao không báo để trường ủng hộ thì em trả lời là vì chưa biết kết quả ra sao nên không dám báo. Nhưng dù Tiểu Vy không báo thì giáo viên và học sinh trong trường biết và ủng hộ em nhiệt tình. Tôi nhớ đêm Chung kết, tim tôi muốn rớt ra khi Tiểu Vy nằm trong top 3 và MC đang chuẩn bị thông báo ai sẽ là Hoa hậu. Rồi cảm xúc mình vỡ oà ra khi nghe tên Tiểu Vy” 

'Thành công của Tiểu Vy sẽ có ở chương trình giảng dạy kỹ năng' - ảnh 3Cô Nguyễn Ngọc Trân- Hiệu trưởng trường PTTH Vạn Hạnh 

Cô Trân cũng cho biết ngay sau khi Tiểu Vy đăng quang, học sinh trong trường rất xôn xao. Ngay buổi sáng hôm sau đêm thi, nhiều học sinh đã hỏi chừng nào chị Tiểu Vy sẽ về thăm trường. “Chúng tôi đang dự tính nhân dịp Tiểu Vy đăng quang Hoa hậu, nhà trường sẽ có kế hoạch để đồng hành với Tiểu Vy trong các hoạt động nhân ái. Ngoài ra, tấm gương vượt khó để đi đến thành công của Tiểu Vy cũng sẽ được nhà trường lồng ghép vào các chương trình giảng dạy kỹ năng sống cho học sinh”- cô Trân cho biết thêm. 

Clip thầy Phan Lê Đại Cát chia sẻ về cô học trò - Tân Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá