Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2016

Thí sinh dự đoán trước giờ G

TP - Cận kề giờ phút bùng nổ sau nhiều ngày tháng mải miết tập luyện và sinh hoạt trong ngôi nhà chung, các cô gái có chút thư giãn khi tham gia cuộc bình chọn nho nhỏ và dự đoán vui về một số giải thưởng.

Tiết mục đồng diễn chào khán giả của 30 thí sinh (đêm tổng duyệt). Ảnh: Hồng Vĩnh
Tiết mục đồng diễn chào khán giả của 30 thí sinh (đêm tổng duyệt). Ảnh: Hồng Vĩnh

Mái tóc, làn da

Không phải cô gái nào cũng giữ được mái tóc dài, đen và suôn mượt hoàn toàn tự nhiên. Bùi Nữ Kiều Vỹ, Hoàng Thị Quỳnh Loan nhận được nhiều bình chọn nhất cho giải thưởng Mái tóc đẹp nhất. Từ Lục Thị Thu Thảo (Bình Dương), Trần Thị Thùy Trang (Huế) đến Ngô Thanh Thanh Tú (Hà Nội) đều kêu tên Vỹ. Hỏi Quỳnh Loan rằng bản thân cũng sở hữu mái tóc dài và thẳng thì sao? Loan nghĩ mình không có cơ hội bằng Vỹ bởi tóc Vỹ dày hơn.

Nếu giải mái tóc khá đồng thuận bầu Kiều Vỹ, thì giải làn da đẹp nhất phân hóa không nhỏ. Thanh Tú chọn Phùng Lan Hương dù da mặt có mụn do trang điểm nhưng cô thích đôi chân trắng mượt của Hương. Tú cũng khen tính tình Nguyễn Cát Nhiên, Trần Tố Như vì “tiếp xúc nhiều, có cảm giác tin tưởng yên tâm”.

Phùng Lan Hương đoán Huỳnh Thúy Vi (Cần Thơ), Trần Thị Thu Hiền (Lâm Đồng) và Nguyễn Thùy Linh (Đồng Nai) có thể cạnh tranh giải này. Thùy Linh cũng nhận được sự ủng hộ của Lục Thị Thu Thảo. Tới lượt mình bình chọn, Linh cười và tự nhận mình có chút tự tin khi nghĩ mình có cơ hội giải da đẹp. Trần Tố Như (Thái Nguyên) nghĩ giải da có thể thuộc về Thu Hiền, Thúy Vi vì rất trắng, ai cũng thấy.

Phạm Thủy Tiên (Hà Nội) nhắc Thúy Vi, Thu Hiền và Lan Hương, dù Tiên để mặt mộc cũng có làn da mịn màng. Huỳnh Thị Thùy Dung chọn Thu Hiền, theo cô là trắng sáng nhất. Trần Thị Thùy Trang lại cho rằng, không nhất thiết da đẹp phải là da trắng, cô chỉ Đào Thị Hà khác biệt với làn da nâu khỏe khoắn.

Trong số những người hài hòa cả làn da-vóc dáng-gương mặt còn có Sái Thị Hương Ly (Hải Dương). Cô cũng được nhiều người dự đoán lọt Top 10 dễ dàng.

Top 3?

Đặt câu hỏi: “Ngoài bạn thì ai là ứng viên Top 3”, không phải thí sinh nào cũng đưa ra được câu trả lời cụ thể. Thùy Linh chẳng hạn, cô cho rằng, năm nay chất lượng thí sinh khá đồng đều, mỗi người thế mạnh riêng. Đầu tiên Linh chọn Trần Tố Như, Ngô Thanh Thanh Tú và Phùng Lan Hương. Lát sau, Linh xin chọn lại Top 3 của cô là Huỳnh Thị Thùy Dung, Trần Tố Như và Ngô Thanh Thanh Tú. Kiều Vỹ chọn Tố Như, Thanh Tú, Lan Hương. “Em thấy các bạn ấy có thần thái rất tự tin”, Vỹ nói. Vỹ có vẻ nhút nhát nhưng càng về cuối, cô có vẻ lấy lại tự tin từ vòng chung khảo phía Nam.

Trần Thị Thùy Trang nói thích Tố Như vì “gương mặt xinh, thông minh”. Sau một hồi suy nghĩ, cô cũng bầu Top 3 là Tố Như, Kiều Vỹ và Hương Ly. Thùy Dung lại chọn Kiều Vỹ, Tố Như và Thanh Tú. “Em thích tính chị Vỹ nhất. Chị ấy rất tình cảm”, Dung nói. Lục Thị Thu Thảo cũng chọn Vỹ bên cạnh Tố Như và Thùy Dung. Phan Thu Phương lại ấn tượng Lục Thị Thu Thảo với giọng nói trong trẻo, cô khoe hay nói chuyện với Thảo. “Ngoài ra, em thích vẻ đẹp lạ của H’Ăng Niê và vẻ khỏe mạnh, hiện đại của Trần Thị Phương Thảo”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá