Thí sinh HHVN 2016 Thu Hiền đi chợ nấu cơm cho học sinh tiểu học

TPO - Với từ khóa “Cọ”, thí sinh Thu Hiền vượt qua một chặng đường vô cùng khó khăn với địa hình chông gai để đến tỉnh Thái Nguyên. Sinh ra ở Lâm Đồng và sinh sống tại TP HCM, Trần Thị Thu Hiền (SBD 104) nhận được dự án xây dựng gian bếp, lắp đặt bồn nước, tráng bê tông và nâng nền sân trường tại trường Cao Biền, thuộc tiểu học Phú Thượng 1.

Thu Hiền có kinh nghiệm diễn xuất trước ống kính, hợp tác với ê kip hỗ trợ và trau chuốt cho cô hết mình nên đoạn phim của Thu Hiền đã nhận được những cơn mưa lời khen. Mở đầu clip Thu Hiền đã cho người xem những giây phút thoải mái với những hành động dễ thương và thật thà. Những khung hình độc đáo của video khiến bất cứ ai cũng phải ngỡ ngàng trước khung cảnh đầy màu sắc của núi rừng Thái Nguyên. Thu Hiền đi sâu vào tìm hiểu cuộc sống sinh hoạt cũng như giảng dạy còn nhiều khó khăn, thiếu thốn tại ngôi trường Cao Biền. Hàng tuần, các em học sinh phải đi bộ vượt quãng đường hơn 10km để đi học. Khi mưa bão, những bữa cơm của các em cũng chỉ có cơm trắng và rau. Hơn thế nữa chỗ lấy nước cũng rất xa so với trường học, khiến việc sinh hoạt của thầy cô giáo cũng như học sinh rất bất tiện.

trần thị thu hiền - ảnh 1
Những lời chia sẻ mang nặng tâm tư của giáo viên thôi thúc Thu Hiền bắt tay thực hiện dự  án. Cùng với những thanh niên trong bản làng, những công trình xây dựng nhà bếp, đổ tráng sân bê tông, lắp bồn nước đang dần hoàn thiện. Đặc biệt, người đẹp còn tự mình đi chợ, chuẩn bị bữa cơm yêu thương cho các em học sinh tại ngôi trường Cao Biền. Thu Hiền chia sẻ những ngày tại núi rừng Thái Nguyên là một trong những ngày ý nghĩa nhất với cô, Hiền hi vọng mình tiếp tục đóng góp phần nào công sức của mình cho những hoàn cảnh khó khăn và thiếu thốn.
trần thị thu hiền - ảnh 2

Những hành động đầy chân thành của Thu Hiền khiến Ban bình luận viên không tiếc lời khen ngợi: "Cái em mang lại có thể chỉ như một món quà, một hơi mát nhưng hình ảnh em tạo nên là sự bao bọc, yêu thương, che chở của xã hội dành cho các em nhỏ qua những chiếc dù đa sắc. Tất cả mọi thứ đẹp đẽ, duy mỹ, nhẹ nhõm và chạm vào lòng người. Cám ơn em”. Bên cạnh đó, các Bình luận viên cũng yêu cầu không chỉ riêng thí sinh Thu Hiền mà các thí sinh khác phải nhìn xa hơn nữa những thứ hữu hình hiện ra trước mắt về tính lan tỏa cũng như hiệu quả các dự án mang lại.

trần thị thu hiền - ảnh 3
trần thị thu hiền - ảnh 4
trần thị thu hiền - ảnh 5
trần thị thu hiền - ảnh 6
trần thị thu hiền - ảnh 7
trần thị thu hiền - ảnh 8
trần thị thu hiền - ảnh 9
trần thị thu hiền - ảnh 10

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá