Thí sinh HHVN 2020 nhớ về những kỷ niệm sâu sắc với thầy cô

TPO - Ngày 20/11 năm nay trùng với ngày diễn ra đêm chung kết HHVN 2020. Trước giờ G, nhiều thí sinh bày tỏ tình cảm với các thầy cô – những người có ảnh hưởng rất lớn với quá trình trưởng thành của họ.

Thí sinh HHVN 2020 nhớ về những kỷ niệm sâu sắc với thầy cô

Đối với cô gái Phạm Thị Phương Quỳnh (SBD 146) đến từ Đồng Nai, 20/11 mỗi năm đều có rất nhiều kỷ niệm. Cô kể: thời điểm này những năm cấp 2, cấp 3 là em đang chạy sân khấu, tập hát múa, giờ cũng chạy sân khấu nhưng không biểu diễn cho riêng thầy cô mà cho nhiều người hơn.

Thí sinh HHVN 2020 nhớ về những kỷ niệm sâu sắc với thầy cô - ảnh 1 Phạm Thị Phương Quỳnh

Cô giáo có nhiều kỷ niệm sâu sắc với Quỳnh là cô Hà, cô chủ nhiệm ba năm cấp ba và Quỳnh hay gọi là má.

Ngày 20/11, Quỳnh gửi lời nhắn với má: con chúc má ngày càng thành công trên con đường giảng dạy, luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Má Hà trong mắt Quỳnh là người rất teen: “má thực sự coi tụi em giống như con vậy. Em đi thi một phần là do má. Từ năm lớp 10 đã xúi rồi: đi thi thi, má thấy tự tin về con, con được lắm! Năm nay, khi quyết định gửi đơn dự thi, em không nói với bố mẹ mà nói với má trước. Má thao thức cả đêm, sáng hôm sau dậy thấy một list tin nhắn dài ơi là dài, má dặn: con nên chuẩn bị cái gì, phải đọc sách thêm, học câu nói này kia... Má xem nhiều chương trình Hoa hậu nên rất có hiểu biết về cuộc thi này”.

Hoàng Tú Quỳnh (SBD 419) gửi lời nhắn tới thầy cô: Em chúc thầy cô thành công trong sự nghiệp trồng người, có sức khỏe, yêu nghề để dìu dắt thế hệ sau.

Thí sinh HHVN 2020 nhớ về những kỷ niệm sâu sắc với thầy cô - ảnh 2 Hoàng Tú Quỳnh

Cô giáo chủ nhiệm hồi cấp 2 chính là người có ấn tượng sâu sắc với Quỳnh. “Khi ấy, em mới lớn, gặp khá nhiều vấn đề khi dậy thì, lại quá ham văn nghệ, thế là kết quả học môn Toán bị sút. Chính cô đã động viên, giúp đỡ em, dìu dắt em vượt qua giai đoạn khó khăn đó”. Quỳnh xúc động nhớ lại.

Phạm Ngọc Phương Anh (SBD 045) lại nhớ đến Madame Phương, giáo viên dạy tiếng Pháp cho cô trong đội tuyển học sinh giỏi. “Chắc vì là cô giáo tiếng Pháp, thấm nhuần văn hóa Pháp nên cô Phương rất nhẹ nhàng, dễ thương, giọng thì thanh thoát. Cô gần như là một hình ảnh đối lập với bọn học trò siêu quậy tụi em, em gần như chưa khi nào thấy cô nổi cáu, học trò quậy lắm cũng chỉ nhắc nhẹ thôi. Chính Madame Phương là người đã truyền cảm hứng học tiếng Pháp cho em”. Phương Anh là người đã đạt chứng chỉ Delf C1 môn tiếng Pháp (tương đương IELTS 8.0).

Thí sinh HHVN 2020 nhớ về những kỷ niệm sâu sắc với thầy cô - ảnh 3 Phạm Ngọc Phương Anh

Phù Bảo Nghi (SBD 069) có kỷ niệm sâu sắc với giáo viên dạy Vật lý, người xứ Wales. Hồi cấp ba, chương trình học Vật lý của Nghi và các bạn khá nặng đến mức tạo thành áp lực tâm lý. Chính cô giáo bộ môn này đã tìm rất nhiều phương thức để động viên, an ủi các học trò và tìm cách làm mềm hóa môn học để nó trở nên dễ thở hơn. Khi cô phải chuyển sang nước khác, Nghi đã buồn mất một thời gian dài, bởi vì cô trò nhỏ ý thức được, lần chia tay này có thể là mãi mãi, rất khó “trên đường đời tấp nập” họ có cơ hội gặp lại nhau.

Thí sinh HHVN 2020 nhớ về những kỷ niệm sâu sắc với thầy cô - ảnh 4 Lê Nguyễn Bảo Ngọc

Lê Nguyễn Bảo Ngọc (SBD 025) vẫn giữ thói quen đi chúc mừng thầy cô vào ngày 20/11. Trong đợt về thăm nhà ngắn ngủi trước khi vào vòng Chung kết, Ngọc có tranh thủ về thăm nhà và gặp lại thầy dạy Văn cấp ba. Đây cũng là người đầu tiên biết tin Ngọc đi thi nhan sắc. Thầy đã nhắn tin ủng hộ cô rất nhiệt tình: em đi thi mọi người ai cũng vui, thầy và nhà trường ai cũng ủng hộ em hết, em cứ tự tin. Kể rồi cô kết luận: thầy cũng không nghĩ em đi thi đâu, tại hồi học cấp ba em rất khác, men lắm.

Thí sinh Đặng Vân Ly (SBD 228) luôn nhớ đến thầy dạy tiếng Anh ở trung tâm trước khi cô thi vào làm tiếp viên hàng không.

Thí sinh HHVN 2020 nhớ về những kỷ niệm sâu sắc với thầy cô - ảnh 5 Đặng Vân Ly

“Lúc đó trình độ tiếng Anh của em bình thường lắm, để thi làm tiếp viên thì hơi chật vật, điều kiện gia đình cũng không phải tốt. Một thầy giáo đã tình nguyện dạy kèm 1-1 cho em mà không lấy học phí. Thầy cũng cho nhiều lời khuyên để em vững tâm đi thi. Đến giờ nhớ lại em vẫn cảm động vì sự giúp đỡ của thầy khi ấy”. Ly nhớ lại.

Đột nhập hậu trường Hoàng Thùy Linh, Minh Tuyết cùng dàn sao chuẩn bị cho Đêm chung kết

Trước giờ G của Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2020, Top3 HHVN 2018, Á hậu Kiều Loan, Hoàng Thùy Linh, Dương Triệu Vũ, Minh Tuyết đã có mặt trên sân khấu chuẩn bị những khâu cuối cùng cho phần trình diễn của mình.

Hoa hậu Tiểu Vy chia sẻ trước giờ giao lại vương miện cho người kế nhiệm

Vài tiếng trước khi trao lại vương miện cho người kế nhiệm, đương kim Hoa hậu Việt Nam Trần Tiểu Vy đã có những phút trải lòng về nhiệm kỳ 2 năm vừa qua của mình.

Ai sẽ là Hoa hậu Việt Nam 2020 trong Top 35 thí sinh xuất sắc nhất?

Chỉ còn ít giờ nữa, vương miện Hoa hậu Việt Nam 2020 chính thức gọi tên 1 trong 35 cô gái xuất sắc nhất của cuộc thi năm nay.

Giám khảo Hà Kiều Anh: Hồi hộp chờ hoa nở

Hoa hậu Hà Kiều Anh ví các thí sinh HHVN 2020 thuở ban đầu, khi mới vào Bán kết, như những nụ hoa hàm tiếu. Dần dần, trong quá trình tập luyện và học các kỹ năng, đến đêm chung kết, họ mới bừng nở. 

Thí sinh kể về những 'mama tổng quản’ ở nhà chung Hoa hậu Việt Nam 2020

“Trước khi thi hoa hậu, em đã nghe nhiều điều tiêu cực giữa các thí sinh tại nhà chung trong các cuộc thi sắc đẹp. Nhưng khi được sống và trải nghiệm thì em thấy thực tế hoàn toàn khác. Đặc biệt là được chứng kiến sự tận tâm của các “mama tổng quản” hay còn được ví là những người “gác cửa” của nhà chung HHVN 2020”- thí sinh Đặng Vân Ly chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin tức

Mới - Nóng