Thí sinh HHVN Đào Thị Hà đạp xe tuyên truyền 'Hiến máu cứu người'

TPO - Trong phần gợi ý dự án, thí sinh Đào Thị Hà rất bất ngờ khi cô không nhận được bất cứ từ khóa nào trong phong bì từ BTC. Thay vào đó, cô tìm thấy một mảnh ruy-băng màu đỏ. Người đẹp Nghệ An rất nhanh trí ngay lập tức nghĩ ngay đến công việc tình nguyện liên quan đến hiến máu.

Thí sinh HHVN Đào Thị Hà đạp xe tuyên truyền 'Hiến máu cứu người'

Và kết quả là Đào Thị Hà nhận nhiệm vụ thực hiện dự án “Kết nối đỏ”- đạp xe tình nguyện, xếp hình giọt máu và vận động hiến máu cho Viện huyết học Trung Ương. Tổng số tiền tài trợ dự án này nhận được là 100 triệu đồng.

Trong trang phục năng động, người đẹp Phố Biển nổi bật với vóc dáng khoẻ khoắn và mái tóc ngắn cá tính. Cô hào hứng tìm đến nơi thực hiện nhiệm vụ. Hà cho biết, do đã từng hiến máu tình nguyện hai lần trước đó nên cô hoàn toàn có thể cảm thấy niềm hứng khởi và ý nghĩa thiết thực của nhiệm vụ này. Thời điểm tháng 6, tháng 7 hàng năm luôn xảy ra tình trạng khan máu, chính vì vậy, thử thách đòi hỏi người đẹp phải thật sự tập trung. 

Tại Viện huyết học Trung Ương, Đào Thị Hà đi sâu vào tìm hiểu hoàn cảnh của các em nhỏ đang được điều trị tại đây. Theo đó, Hà được biết rằng các em phải sống suốt đời bên cạnh chiếc máy thay máu và thải sắt do bệnh tan máu bẩm sinh. Thậm chí, một gia đình có đến hai con mắc bệnh này và đã điều trị tại đây trong một thời gian dài gây cho cô nhiều xúc động. Nét ngây thơ và tinh nghịch của hai cô cậu bé trong chiếc áo bệnh nhân khiến Đào Thị Hà càng thêm quyết tâm hoàn thành dự án.

đào thị hà - ảnh 1

Trong video trình chiếu kết quả dự án, Đào Thị Hà thể hiện nhiệt huyết cao độ trong buổi ra quân đạp xe và tuyên truyền thông điệp “Hiến máu cứu người” . Cô sau đó trở lại Viện huyết học Trung Ương để thăm và tặng quà cho 50 bệnh nhân nghèo, mỗi suất trị giá 500.000 ngàn đồng. Sau những công sức của của thí sinh Đào Thị Hà và đội tình nguyện viên, viện đã nhận hơn 95 đơn vị máu. Người đẹp chào kết video bằng một lời nhắn nhủ rằng mọi người nên tham gia các chiến dịch hiến máu tình nguyện vì máu rất quan trọng và đặc biệt quan trọng đối với những mầm non mắc phải bệnh đường huyết.

đào thị hà - ảnh 2
đào thị hà - ảnh 3
đào thị hà - ảnh 4

Dự án của Đào Thị Hà được Ban bình luận đánh giá cao bởi sự chân thành và mộc mạc. Nghệ sĩ Trấn Thành đùa vui rằng anh sẽ tình nguyện đến đầu tiên trong buổi hiến máu do người đẹp Nghệ An tổ chức. 

đào thị hà - ảnh 5

Bên cạnh đó, Đào Thị Hà được nhà báo Trác Thúy Miêu dành lời khen do tìm hiểu kĩ về dự án. Người đẹp trả lời rõ ràng, chi tiết về dự án cũng như cách thức để được hiến máu. Điều này chứng tỏ cô không chỉ là một thí sinh tham gia chương trình, mà trở thành một người lãnh đạo dự án.

đào thị hà - ảnh 6

Thí sinh Đào Thị Hà đăng quang “Người đẹp phố biển” 2016

Vương miện Người đẹp phố biển 2016 thuộc về thí sinh Đào Thị Hà, SBD 30, đến từ huyện Đô Lương, Nghệ An trong đêm Chung kết diễn ra tối 8/7 tại thị xã Cửa Lò.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng