Thí sinh HHVN hào hứng khám phá Tháp Đôi Bình Định

TPO - Nhiều thí sinh Hoa hậu Việt Nam bày tỏ sự ngạc nhiên và thích thú khi lần đầu tiên thăm quan di tích Tháp Đôi ở thành phố biển Quy Nhơn, Bình Định.

Thí sinh HHVN hào hứng khám phá Tháp Đôi Bình Định - ảnh 1 Tiếp tục các hoạt động tại vòng Chung khảo Phía Nam, 30 thí sinh đã đến thăm quan Tháp Đôi ở thành phố biển Quy Nhơn, Bình Định.
Thí sinh HHVN hào hứng khám phá Tháp Đôi Bình Định - ảnh 2 Tháp đôi ở Quy Nhơn còn được gọi là Tháp đôi Hưng Thạnh, một công trình đẹp và độc đáo của nghệ thuật kiến trúc Chămpa cổ.
Thí sinh HHVN hào hứng khám phá Tháp Đôi Bình Định - ảnh 3 Theo lịch sử, Tháp đôi Quy Nhơn xây dựng vào cuối thế kỉ XII, gồm 2 khối tháp liền kề nhau, tháp lớn cao 20m, tháp nhỏ thấp hơn, cùng nằm trên địa thế tương đối bằng phẳng; được giới nghiên cứu đánh giá rất cao vì vừa có mặt bằng kiến trúc đặc trưng của tháp Chămpa mang phong cách Bình Định, vừa mang phong cách nghệ thuật Khmer thời Ancovat-Bayon.
Thí sinh HHVN hào hứng khám phá Tháp Đôi Bình Định - ảnh 4 Các thí sinh HHVN hào hứng selfie tại Tháp Đôi Quy Nhơn, Bình Định.
Thí sinh HHVN hào hứng khám phá Tháp Đôi Bình Định - ảnh 5
Thí sinh HHVN hào hứng khám phá Tháp Đôi Bình Định - ảnh 6 Với một số thí sinh khi lần đầu tiên đến với Bình Định thì di tích Tháp Đôi còn khá lạ lẫm và chứa đựng nhiều điều thú vị.
Thí sinh HHVN hào hứng khám phá Tháp Đôi Bình Định - ảnh 7 Thí sinh Nguyễn Thị Trúc Quỳnh (SBD 208) chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên em tới Bình Định, cũng là lần đầu tiên được thăm quan di tích có kiến trúc độc đáo như Tháp Đôi. Ngày hôm em đã được ghé thăm và dâng hương tại tượng đài chiến thắng Núi Bà. Mỗi ngày mỗi địa danh lại cho em thêm những trải nghiệm thú vị khác nhau. Càng ngày em càng yêu hơn mảnh đất Bình Định".
Thí sinh HHVN hào hứng khám phá Tháp Đôi Bình Định - ảnh 8  
Thí sinh HHVN hào hứng khám phá Tháp Đôi Bình Định - ảnh 9 Với thí sinh Đinh Thị Triều Tiên (SBD 353), cô đặc biệt ấn tượng về kiến trúc của Tháp Đôi. "Càng tìm hiều, càng khám phá em càng thấy thú vị hơn. Theo em thấy, một điểm độc đáo của di tích Tháp đôi Quy Nhơn, đó là việc sử dụng chất liệu đá trong thi công. Đá tảng được sử dụng rất nhiều để làm phần đế cho cả 2 tháp và chân diềm mái"- Triều Tiên nói.
Thí sinh HHVN hào hứng khám phá Tháp Đôi Bình Định - ảnh 10  
Thí sinh HHVN hào hứng khám phá Tháp Đôi Bình Định - ảnh 11 Tổng thể kiến trúc Tháp đôi Quy Nhơn không phải là tháp vuông nhiều tầng theo truyền thống của tháp Chăm, mà là một cấu trúc gồm hai phần chính: khối thân vuông và phần đỉnh hình tháp mặt cong. Các góc tháp được tạo tác những tượng chim thần Garuda trong tư thế hai tay đưa cao. Cửa chính cả 2 tháp đều quay về hướng Nam, vòm trên của các cửa vút cao lên như những mũi tên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Cùng chủ đề

Mới - Nóng