Thí sinh HHVN hóa thân thành 'cô thợ lò'

TPO - Các thí sinh HHVN đã “lột xác” và trở thành công nhân ngành than với bộ trang phục bảo hộ khi ghé thăm mỏ than Hà Lầm (Quảng Ninh).

Thí sinh HHVN hóa thân thành 'cô thợ lò'
hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 1 Sáng 13/7, 32 người đẹp tham dự vòng Chung khảo phía Bắc HHVN 2016 đã có cơ hội thăm mỏ than Hà Lầm (Quảng Ninh) và giao lưu cùng các cán bộ công nhân viên.
hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 2 Trái ngược với hình ảnh lộng lẫy thường thấy, các thí sinh HHVN đã “lột xác” và trở thành “cô thợ lò” trong bộ trang phục bảo hộ.
hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 3
hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 4 Thời điểm các người đẹp ghé thăm mỏ than cũng là lúc các thợ lò vừa hoàn thành ca làm đêm và trở lại mặt đất.
hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 5
hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 6 Khi cửa thang máy mở ra, các thợ lò không khỏi bất ngờ trước sự chào đón nồng hậu của các người đẹp ngay tại cửa giếng.
hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 7 Nguyễn Thị Ngọc Vân (SBD 323) không giấu được sự vui mừng khi gặp đúng một thợ mỏ là đồng hương Hải Phòng.
hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 8 Phùng Bảo Ngọc Vân (SBD 268, đến từ Hà Nội) cho biết hoạt động thăm mỏ than đã khiến cô nhớ về kỉ niệm tình yêu của cha mẹ mình. Mẹ cô vốn là người Quảng Ninh vì muốn làm quen với mẹ, cha cô đã bôi muội than lên mặt và hỏi: “Trông anh có giống người Quảng Ninh không?”. Câu chuyện tình yêu đó giờ vẫn được mẹ của Vân ghi nhớ và thường xuyên kể lại.
hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 9
hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 10 Công ty CP Than Hà Lầm là đơn vị khai thác than hầm lò có bề dày truyền thống với hơn 50 năm xây dựng và phát triển.
hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 11 Thợ mỏ Than Hà Lầm tự hào là những người đầu tiên ghi dấu chân thợ mỏ ở mức -300m so với mực nước biển. Tại mỏ than hiện có 4.000 công nhân, cán bộ làm việc không kể đêm ngày. 
hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 12 Ông Lê Xuân Sơn – Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Tổng biên tập báo Tiền Phong (thứ ba từ phải sang) chia sẻ: “Chuyến thăm đã giúp các thí sinh hiểu thêm về tầm quan trọng của ngành công nghiệp than nói chung và mỏ than Hà Lầm nói riêng. Các thí sinh đã thấy được sự bộn bề của mỏ than cũng như sự gian lao, vất vả của những người thợ lò”. Cũng tại buổi giao lưu, BTC cuộc thi HHVN 2016 đã trao tặng những món quà động viện cho cán bộ công nhân mỏ than có hoàn cảnh khó khăn.

 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá