Thí sinh HHVN khám phá Công trình của năm 2013

TPO - 32 thí sinh chung khảo phía Bắc đã có một buổi khám phá vô cùng ý nghĩa và thú vị về văn hoá, địa lý, ẩm thực tại Bảo tàng Quảng Ninh.

hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 1 Ngày 12/7, 32 thí sinh của vòng chung khảo phía Bắc cuộc thi HHVN 2016 đã có buổi tới thăm bảo tàng Quảng Ninh sau khi làm vệ sinh môi trường biển vào sáng sớm.
hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 2 32 thí sinh trong áo đồng phục và quần jeans khoẻ khoắn vô cùng hào hứng khi được thăm quan bảo tàng hoành tráng này.
hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 3 Bảo tàng Quảng Ninh nằm trong cụm công trình Bảo tàng – Thư viện ở phường Hồng Hải (TP Hạ Long) bên bờ vịnh Hạ Long - di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới. Thiết kế có giá trị hơn 900 tỷ đồng này của kiến trúc sư người Tây Ban Nha Salvador Perez Arroyo đã giúp Bảo tàng – Thư viện Quảng Ninh đoạt giải Công trình của năm 2013.
hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 4 Không gian chính của Bảo tàng gồm 3 tầng, phác họa những nét cơ bản và đặc trưng nhất về vùng đất Quảng Ninh theo cả không gian và thời gian, từ xưa đến nay, từ miền núi tới đồng bằng, vùng biển với những hiện vật mang hàm lượng giá trị khoa học cao.
hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 5 Đối với nhiều thí sinh, đây là lần đầu tiên họ được tới thăm bảo tàng Quảng Ninh nên tỏ ra rất ngạc nhiên và thích thú.
hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 6 Mô hình hầm lò khai thác than tỉ lệ 1:1 mô phỏng những cột chống, xe goòng, công nhân mỏ đang làm việc,... đem đến cho thí sinh những cảm nhận chân thực đầy thú vị như đang được bước vào một hầm lò thực sự.
hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 7 Các thí sinh cũng được thăm quan một mô hình hầm lò khai thác than tiêu biểu. Hầu hết các câu hỏi của HDV đều được các thí sinh trả lời đúng khiến người thuyết trình rất bất ngờ.
hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 8 Thí sinh thăm quan không gian trưng bày về văn hóa, đời sống của 14 dân tộc tỉnh Quảng Ninh như Kinh, Dao, Sán Dìu, Tày, Hoa,.
hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 9 Các cô gái là chủ nhà Quảng Ninh cũng hào hứng giới thiệu với các bạn bè về những hải sản độc đáo của vùng biển Quảng Ninh.
hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 10 Một thí sinh hào hứng khi được khám phá những hiện vật vô cùng độc đáo.
hoa hậu việt nam 2016 - ảnh 11
32 cô gái chụp ảnh lưu niệm tại bảo tàng Quảng Ninh trước khi ra về.

Ảnh: Chí Linh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá