Thí sinh HHVN rưng rưng xúc động trong lần về thăm quê Bác

TPO - Một số thí sinh HHVN 2018 đã xúc động bật khóc khi về làng Sen thăm quê Bác trong hành trình Chung khảo phía Bắc.
Thí sinh HHVN rưng rưng xúc động trong lần về thăm quê Bác - ảnh 1 Chiều 17/7, khi trời vừa nắng lại xen cơn mưa nửa chừng, các thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2018 tới thăm làng Sen quê Bác.
Thí sinh HHVN rưng rưng xúc động trong lần về thăm quê Bác - ảnh 2 Cùng với 38 thí sinh là đại diện BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam - nhà báo Vũ Tiến, Phó TBT báo Tiền phong và Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh - thành viên BGK. 
Thí sinh HHVN rưng rưng xúc động trong lần về thăm quê Bác - ảnh 3 Về làng Sen thăm quê Bác là một trong những hoạt động ngoại khoá thuộc hành trình Chung khảo phía Bắc của 38 thí chung khảo phía Bắc sinh tại Cửa Lò, Nghệ An.
Thí sinh HHVN rưng rưng xúc động trong lần về thăm quê Bác - ảnh 4 Các thí sinh cùng đại diện BTC, BGK cuộc thi dâng hoa, dâng hương tại Nhà tưởng niệm Hồ Chủ tịch.
Thí sinh HHVN rưng rưng xúc động trong lần về thăm quê Bác - ảnh 5 Với nhiều thí sinh HHVN, đây là lần đầu tiên được tới thăm quê Bác nên không nén được sự bồi hồi xúc động. Đặc biệt là những thí sinh ở miền Nam. 
Thí sinh HHVN rưng rưng xúc động trong lần về thăm quê Bác - ảnh 6    
Thí sinh HHVN rưng rưng xúc động trong lần về thăm quê Bác - ảnh 7 Bên trong nhà tưởng niệm Hồ Chủ tịch ở làng Sen (Kim Liên) thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
Thí sinh HHVN rưng rưng xúc động trong lần về thăm quê Bác - ảnh 8  
Thí sinh HHVN rưng rưng xúc động trong lần về thăm quê Bác - ảnh 9 Đại diện BTC cuộc thi và 38 thí sinh Chung khảo phía Bắc dâng hương trong nhà tưởng niệm.
Thí sinh HHVN rưng rưng xúc động trong lần về thăm quê Bác - ảnh 10  
Thí sinh HHVN rưng rưng xúc động trong lần về thăm quê Bác - ảnh 11  
Thí sinh HHVN rưng rưng xúc động trong lần về thăm quê Bác - ảnh 12  
Thí sinh HHVN rưng rưng xúc động trong lần về thăm quê Bác - ảnh 13 Sau khi dâng hương, các thí sinh HHVN thăm nhà Bác Hồ với lối vào là hai hàng dâm bụt xanh mướt. 
Thí sinh HHVN rưng rưng xúc động trong lần về thăm quê Bác - ảnh 14 Sau lũy tre rợp bóng xanh mát là ngôi nhà 5 gian lợp mái tranh đơn sơ, giản dị của gia đình cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, thân phụ của Bác Hồ. Sau khi đậu Phó bảng tại khoa thi hội năm Tân Sửu 1901, cụ Nguyễn Sinh Sắc cùng các con rời làng Chùa (Hoàng Trù) về sống tại làng Sen quê nội. Ngôi nhà này là do người dân làng Sen dùng quỹ công dựng lên mừng cụ đậu Phó bảng đem lại vinh dự cho cả làng.
Thí sinh HHVN rưng rưng xúc động trong lần về thăm quê Bác - ảnh 15 Hai gian phía ngoài là nơi đặt bàn thờ và tiếp khách. Gian thứ ba là nơi ở của bà Nguyễn Thị Thanh – người chị cả của Bác. Hai gian còn lại là nơi nghỉ và sinh hoạt của gia đình. Gian thứ năm chỉ kê vỏn vẹn 1 bộ phản cũng là nơi nghỉ ngơi của ông Nguyễn Sinh Khiêm và Nguyễn Sinh Cung (Bác Hồ).
Thí sinh HHVN rưng rưng xúc động trong lần về thăm quê Bác - ảnh 16 Bác đã gắn bó với ngôi nhà này trong những năm tháng ở tuổi thiếu niên từ cuối năm 1901 đến giữa những năm 1906. 
Thí sinh HHVN rưng rưng xúc động trong lần về thăm quê Bác - ảnh 17 Sau 50 năm xa cách quê nhà, bôn ba đi tìm đường cứu nước cho dân tộc, làm cách mạng đưa đất nước thoát khỏi ách thống trị của Thực dân Pháp, Người đã trở về làng Sen 2 lần vào năm 1957 và năm 1961.
Thí sinh HHVN rưng rưng xúc động trong lần về thăm quê Bác - ảnh 18 Khi nghe những câu chuyện kể về Bác, nhiều thí sinh HHVN đã không kìm được xúc động. 
Thí sinh HHVN rưng rưng xúc động trong lần về thăm quê Bác - ảnh 19  
Thí sinh HHVN rưng rưng xúc động trong lần về thăm quê Bác - ảnh 20  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng