Tỉnh Bình Định sẽ hỗ trợ tốt nhất cho Chung khảo phía Nam HHVN 2018

TPO - “Lãnh đạo tỉnh đã có sự chỉ đạo quyết liệt tới các cơ quan ban ngành, địa phương có liên quan làm sao tạo điều kiện và hỗ trợ tốt nhất để cuộc thi diễn ra thành công.”, bà Lê Thị Vinh Hương, Phó Giám đốc Sở Du lịch Bình Định cho biết.

Bà Lê Thị Vinh Hương- Phó Giám đốc Sở Du lịch Bình Định tặng hoa BTC và thí sinh HHVN khi vừa xuống sân bay Phù Cát đêm 13/6.
Bà Lê Thị Vinh Hương- Phó Giám đốc Sở Du lịch Bình Định tặng hoa BTC và thí sinh HHVN khi vừa xuống sân bay Phù Cát đêm 13/6.

Thưa bà Lê Thị Vinh Hương, đã từng có cuộc thi nhan sắc nào được tổ chức ở Bình Định chưa?

Trước đây, tỉnh Bình Định cũng có một số cuộc thi về Hoa hậu, bình chọn Hoa khôi và người đẹp. Năm 2018, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam- một cuộc thi nhan sắc có uy tín và có quy mô lớn đã tổ chức vòng thi Chung khảo phía Nam tại Bình Định. Đó là niềm vui và vinh dự của Bình Định.

Tỉnh Bình Định chuẩn bị như thế nào trong công tác hỗ trợ tổ chức cuộc thi HHVN năm nay?

Có thể nói, từ khi có sự đặt vấn đề của đơn vị tổ chức - Báo Tiền phong và công ty Sen vàng thì lãnh đạo tỉnh đã có sự chỉ đạo quyết liệt tới các cơ quan ban ngành, địa phương có liên quan làm sao tạo điều kiện và hỗ trợ tốt nhất để cuộc thi diễn ra thành công.

Cụ thể, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở văn hoá thể thao, Sở Du lịch và các cơ quan liên quan chuẩn bị các điều kiện về bố trí nơi ăn nghỉ chu đáo, an toàn cho BTC và thí sinh. Đồng thời tổ chức và hỗ trợ các công tác tuyên truyền và truyền thông về cuộc thi, ý nghĩa của cuộc thi tới toàn thể nhân dân cũng như du khách về cuộc thi Hoa hậu Việt Nam tổ chức tại Bình Định.

Ngoài ra các công tác khác như: an ninh, an toàn thực phẩm, hỗ trợ công tác đi lại, quảng bá xúc tiến về cuộc thi và các hoạt động liên quan khác. Đến nay thì các công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành. Chúng tôi rất tích cực và hào hứng đồng hành cùng các bạn thí sinh trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam được tổ chức tại Bình Định.

Thực trạng ngành du lịch trên địa bàn tỉnh hiện nay như thế nào?

Với slogan xác định du lịch của tỉnh Bình Định là miền đất địa linh nhân kiệt, đất võ trời văn thì hiện nay du lịch của Bình Định đang trên đà cất cánh. Bình Định là một tỉnh ven biển của miền Nam Trung Bộ, có bờ biển dài 134km bờ biển với rất nhiều tài nguyên du lịch về văn hoá và tài nguyên du lịch tự nhiên rất đặc trưng. Trong giai đoạn hiện nay, tỉnh Bình Định xác định du lịch trở thành nền kinh tế quan trọng của tỉnh. Theo đó, các công tác về đầu tư cơ sở hạ tầng và đầu tư cơ sở vật chất để phát triển du lịch và đầu tư sản phẩm du lịch đang phát triển.

Trong vòng thi Chung khảo phía Nam Hoa hậu Việt Nam 2018 tổ chức tại Bình Định thì chúng tôi cho rằng đây là một dịp hiếm có để lồng ghép việc quảng bá, giới thiệu và xúc tiến hình ảnh của Bình Định nói chung và du lịch của Bình Định nói riêng.

Tỉnh kỳ vọng gì về việc quảng bá du lịch thông qua cuộc thi?

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam do báo Tiền phong tổ chức là một cuộc thi cấp quốc gia có uy tín với lịch sử 30 năm và cuộc thi đã chọn ra những chủ nhân xứng đáng cho vương miện Hoa hậu. Không những đại diện của sắc đẹp, các Hoa hậu, Á hậu hội tụ đủ các yếu tố chân- thiện-mỹ. Đặc biệt theo dõi cuộc thi, chúng tôi thấy các thí sinh tham gia hoạt động Dự án nhân ái vô cùng ý nghĩa và nhân văn.

Bên cạnh đó, các hoạt động của cuộc thi diễn ra tại một số di tích lịch sử, văn hoá cũng như các danh lam thắng cảnh của địa phương các địa phương. Qua đó, các hình ảnh của tỉnh cũng như tài nguyên du lịch của tỉnh được quảng bá, giới thiêụ rộng rãi cho người dân, du khách trong và ngoài nước biết tới.

Đối với vòng Chung khảo phía Nam cuộc thi Hoa hậu Việt Nam được tổ chức tại Bình Định thì chúng tôi rất mong muốn BTC cuộc thi và các thí sinh tích cực đồng hành, giới thiệu hình ảnh của vùng đất địa linh nhân kiệt đến toàn thể người xem cũng như du khách trong và ngoài nước thông qua các hoạt động của mình.

Qua hoạt động ý nghĩa của cuộc thi thì hình ảnh về một miền đất ven biển miền Trung hiền hoà, mến khách và thân thiện sẽ thông qua hình ảnh của các thí sinh vừa đẹp, vừa toàn diện và đặc biệt là có tấm lòng nhân ái, bao dung. Chúng tôi nhận thấy rằng ý nghĩa của cuộc thi rất phù hợp với tiêu chí phát triển hình ảnh con người, vùng đất Bình Định. Chính vì vậy, đối với ngành Du lịch tỉnh Bình Định việc cuộc thi Hoa hậu Việt nam được tổ chức tại đây là một niềm vui và vinh hạnh hiếm có.

Cảm ơn bà về cuộc trò chuyện này!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng