Hoa hậu Việt Nam 2018

Tổng đạo diễn nói về chuẩn bị sân khấu ngoài trời chung khảo phía Bắc

TPO - Chung khảo phía Bắc Hoa hậu Việt Nam 2018 sẽ được tổ chức ở sân khấu ngoài trời tại Quảng trường Bình Minh – Cửa Lò, vào lúc 20h00 ngày 22/07/2018.

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam nói về những khó khăn khi dàn dựng sân khấu ngoài trời đêm Chung khảo phía Bắc tại Cửa Lò, Nghệ An.
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam nói về những khó khăn khi dàn dựng sân khấu ngoài trời đêm Chung khảo phía Bắc tại Cửa Lò, Nghệ An.

Trong họp báo Chung khảo phía Bắc HHVN 2018 ở Hà Nội sáng 10/7, đạo diễn Hoàng Nhật Nam đã bày tỏ những lo ngại khi dàn dựng sân khấu ngoài trời tại Cửa Lò, Nghệ An. Theo Tổng đạo diễn của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, thời tiết luôn là vấn đề đau đầu khi dàn dựng sân khấu ngoài trời, trong điều kiện mưa quá lớn hay gió quá to thì không có phương án nào chống lại được.

“Tôi nghĩ mình có tấm lòng sẽ lay động trời đất. Hi vọng mọi thứ sẽ suôn sẻ. Chúng tôi cũng lên phương án dự phòng để hạn chế tối đa ảnh hưởng của thời tiết tới kĩ thuật âm thanh, ánh sáng”- đạo diễn Hoàng Nhật Nam nói.

Tổng đạo diễn nói về chuẩn bị sân khấu ngoài trời chung khảo phía Bắc - ảnh 1 Đạo diễn Hoàng Nhật Nam và bà Phạm Kim Dung- Phó Trưởng BTC cuộc thi HHVN.

Bên cạnh đó, đạo diễn Hoàng Nhật Nam cũng chia sẻ về áp lực khi dàn dựng, thiết kế sân khấu Chung khảo phía Bắc sau thành công của Chung khảo phía Nam.

“Sau CKPN thì tôi cảm thấy có áp lực từ sự mong đợi của công chúng. Tuy nhiên, với tâm thế là Tổng đạo diễn, tôi lấy thí sinh là yếu tố chủ đạo để tôn vinh. Tôi lo lắng và áp lực vì Chung khảo phía Nam, Chung khảo phía Bắc và chuỗi hoạt động theo suốt hành trình cuộc thi HHVN năm nay làm sao để mỗi vòng thi mang bản sắc riêng và không bị nhàm chán”.

Theo đó, concept của đêm Chung khảo phía Bắc sẽ là “Mộc”. Chia sẻ thêm về ý tưởng của đêm Chung khảo, tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho hay: ““Mộc” ở đây không chỉ có nghĩa hẹp là đơn giản hay chân chất, bình dị mà là vẻ đẹp thuần khiết, tinh khôi kết tụ từ văn hóa dân gian miền đồng bằng Bắc Bộ. Nói về các tiết mục trong đêm diễn thì mỗi đêm Chung khảo sẽ mang dấu ấn riêng biệt văn hóa của từng vùng miền nên ở phía Bắc, chất liệu dân gian Bắc Bộ cũng như những di sản văn hóa phi vật thể của đất Nghệ An - Hà Tĩnh cũng sẽ được tôn vinh cùng các phần trình diễn của thí sinh hoa hậu.”Mộc” là hình ảnh của quê hương, của câu dân ca, của giếng nước, gốc đa, ruộng vườn hoa trái, “mộc” là cánh cò bay lả bay la, là chiếc áo mớ ba mớ bảy, của chiếc áo yếm hững hờ lưng ong… “Mộc” quê mùa xa xưa nhưng cũng mang cả hơi thở của ngày hôm nay!”

Sân khấu Chung khảo phía Bắc lần này được thực hiện ngoài trời với không gian lộng gió của biển Cửa Lò, Nghệ An. Với gần 2.000m led matrix, sân khấu lấy hình ảnh từ những chiếc đó đan từ tre nứa – ngư cụ quen thuộc với đời sống miền quê đồng bằng Bắc Bộ từ lâu, làm bối cảnh sắp đặt hình khối 3D nghệ thuật và ánh sáng, vừa mộc mạc và cũng hiện đại để đạo diễn có thể biến đổi qua từng phần của đêm diễn. Diện tích biểu diễn lên đến hơn 700m2 cùng dàn âm thanh ánh sáng visual được đầu tư bài bản để làm nên sự hoành tráng của đêm diễn Chung khảo phía Bắc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng