Top 4 Miss World Việt Nam chia sẻ đau thương với dân bản Sa Ná

TP - Ngày 11/8, Công ty Sen Vàng, báo Tiền Phong và Tỉnh Đoàn Thanh Hóa phối hợp tổ chức đoàn công tác đến thăm, chia sẻ với các hộ dân bị thiệt hại nặng nề về người và của do mưa lũ đầu tháng 8 vừa qua tại bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn, Thanh Hóa. Cùng đi có Top 4 thí sinh đoạt những danh hiệu cao nhất của cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam (Miss World Việt Nam) 2019.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác di chuyển vào vùng lũ Sa Ná thăm hỏi, động viên, tặng quà cho người dân và đoàn viên thanh niên   Ảnh: Hoàng Lam
Một số hình ảnh của Đoàn công tác di chuyển vào vùng lũ Sa Ná thăm hỏi, động viên, tặng quà cho người dân và đoàn viên thanh niên Ảnh: Hoàng Lam
Lãnh đạo của 3 đơn vị là Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hóa Lê Văn Trung, TGĐ Cty Sen Vàng Phạm Thị Kim Dung (Chủ tịch kiêm Trưởng BTC cuộc thi Miss World Việt Nam), Tổng Biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn đều tham gia nhóm công tác.
Hoa hậu Lương Thùy Linh, Á hậu 1 Nguyễn Hà Kiều Loan, Á hậu 2 Nguyễn Tường San và Người đẹp Nhân ái Dương Thị Ngọc Thoa cùng TGĐ Phạm Thị Kim Dung bay chuyến sớm nhất từ TPHCM ra sân bay Thọ Xuân rồi lập tức nhập đoàn lên Quan Sơn, đến nơi thì gần giữa trưa. Có Phó bí thư thường trực Huyện ủy Quan Sơn Hà Thị Hương đi cùng, đoàn không ăn trưa mà lên thẳng xã Na Mèo, gần sát biên giới Việt- Lào, bỏ xe đi bộ gần 2 cây số vào bản Sa Ná trên con đường tạm nhiều đoạn khó đi vì đường cũ đã bị lũ cuốn trôi.
Đoàn công tác đã thăm hỏi, chia buồn, động viên từng người đại diện của 5 gia đình có người thiệt mạng do mưa lũ. 
Biết anh Hà Văn Vân (SN 1990, ở bản Sa Ná, xã Na Mèo) có bố, mẹ, chị gái, vợ và 2 con bị lũ cuốn trôi, hoa hậu, các á hậu, người đẹp cùng các thành viên trong đoàn công tác tập trung động viên chia sẻ. Sau hơn 1 tuần xảy ra sự việc, anh Vân không kể lại được nhiều những gì vừa trải qua vì  quá đau đớn khi một lúc mất đi cả 6 người thân. Cả bản Sa Ná hiện còn 6 người mất tích trong số 12 người mất tích do lũ cuốn chưa tìm thấy thi thể. Chính quyền địa phương, cơ quan chức năng đang tập trung tìm kiếm người mất tích, lo tang ma cho các gia đình khi tìm thấy các nạn nhân mất tích.
Đoàn công tác đã trao hỗ trợ cho hai gia đình có nhiều thiệt hại về người nhất mỗi hộ 5 triệu đồng; gặp gỡ động viên và hỗ trợ 25 hộ dân bị thiệt hại khác, mỗi hộ 2 triệu đồng; hỗ trợ các hộ gia đình ở vùng lũ khác ở Quan Sơn 10 triệu đồng.
Sau đó, đoàn công tác đã tới thăm đội thanh niên tình nguyện (TNTN) huyện Quan Sơn đang làm công tác giải phóng, chuẩn bị mặt bằng để làm địa điểm di dời các hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm nếu có lũ của bản Sa Ná. Được biết, trong những ngày này, mỗi ngày Đoàn Thanh niên huyện Quan Sơn huy động vài trăm lượt thanh niên từ các xã tham gia khắc phục hậu quả lũ ở bản Sa Ná và một số địa phương khác trong huyện. Trời nắng và nóng gay gắt, đường đi khó do lũ tàn phá nhưng các người đẹp cùng các thành viên của đoàn công tác vẫn thấy rất vui khi đến với TNTN. Tới nơi là các thành viên trong đoàn cùng hát và giao lưu với các bạn trẻ địa phương. Đặc biệt Á hậu 1 Nguyễn Hà Kiều Loan có giọng hát hay và phong cách sôi nổi đã đóng vai trò nổi bật.
Ngay tại cuộc giao lưu dã chiến, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy Hà Thị Hương đã trao kinh phí hỗ trợ của huyện cho đội TNTN; Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hóa Lê Văn Trung trao quà động viên của Tỉnh Đoàn; Cty Sen Vàng và báo Tiền Phong mỗi đơn vị tặng TNTN 10 triệu đồng.
Gần 3 giờ chiều, đoàn công tác mới kết thúc chuyến thăm hỏi đồng bào và TNTN ở Sa Ná, trở ra và ăn bữa trưa lúc 4 giờ chiều ở huyện lỵ Quan Sơn. Tính ra, các hoa hậu, á hậu chân yếu tay mềm đã đi bộ tổng hơn 7 cây số trong điều kiện khó khăn giữa lúc trưa nắng nhất để đến với đồng bào và TNTN.
Trên đường trở về, đoàn công tác đi qua Khu di tích Lịch sử Quốc gia đặc biệt Lam Kinh. Đã 8 giờ tối, Khu di tích đóng cửa từ lâu nhưng cán bộ, nhân viên của Ban Quản lý đã đặc cách mở cửa, hướng dẫn đoàn thăm và thắp hương tưởng nhớ người anh hùng dân tộc Lê Lợi và các vua Lê. Trong buổi tối một ngày không thể nào quên, các người đẹp và các thành viên đoàn công tác đã nghe thuyết minh về nơi phát tích cuộc khởi nghĩa Lam Sơn, về các cung điện đền đài từng có nơi đây; thăm mộ Đức Lê Thái Tổ, Bia Vĩnh Lăng, đến cây đa thị, cây ổi “cười” từ lâu vang tiếng…
Gần 10 giờ đêm, xe của đoàn mới đưa các thành viên phải bay về TP Hồ Chí Minh đến sân bay Thọ Xuân vừa kịp làm thủ tục lên chuyến bay cuối cùng vài phút trước khi quầy thủ tục đóng cửa, kết thúc một ngày dài vất vả nhưng chắc chắn không thể nào quên mà nói như các người đẹp khi tâm sự với nhau “thật may mắn khi được tham gia vào chuyến đi này”.


Top 4 Miss World Việt Nam chia sẻ đau thương với dân bản Sa Ná - ảnh 1 Đường đi vào bản Sa Ná nhiều đoạn khó đi, các thành viên đoàn công tác hỗ trợ nhau vượt qua

Tổng số tiền Công ty Sen Vàng, BTC Miss World Việt Nam, hoa hậu, các á hậu, người đẹp và báo Tiền Phong hỗ trợ người dân và TNTN vùng lũ là 90 triệu đồng. Lãnh đạo huyện Quan Sơn hỗ trợ các đội thanh niên xung kích tình nguyện 100 triệu đồng; Tỉnh Đoàn Thanh Hóa tặng quà, các trang thiết bị cho các đội xung kích trong vùng lũ...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng