Vì sao Á hậu Diệu Thuỳ được cử đi thi quốc tế trước Hoa hậu Ngân Anh?

TPO - Việc Á hậu Đại dương Diệu Thuỳ được cử đi quốc tế trước cả Hoa hậu Đại dương Ngân Anh đang dấy lên nhiều câu hỏi về sự lựa chọn này của đơn vị nắm bản quyền.

Để làm rõ vấn đề này, Tiền Phong đã có trao đổi ngắn với bà Phạm Kim Dung, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP Giải trí Sen Vàng – đơn vị nắm bản quyền đề cử Á hậu Diệu Thuỳ dự thi Nữ hoàng du lịch quốc tế 2017.

Vì sao Á hậu Diệu Thuỳ được cử đi thi quốc tế trước Hoa hậu Ngân Anh? - ảnh 1 Bà Phạm Kim Dung, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP Giải trí Sen Vàng – đơn vị nắm bản quyền đề cử Á hậu Diệu Thuỳ dự thi Nữ hoàng du lịch quốc tế 2017.

Tại sao Công ty Sen Vàng lựa chọn Á hậu Diệu Thuỳ đi thi Nữ hoàng du lịch quốc tế 2017?
Công ty đã dựa trên những tiêu chí gì? Để đưa một thí sinh đi tham dự một cuộc thi nhan sắc quốc tế thì thí sinh cần thỏa mãn cả 2 điều kiện, thứ thất là tiêu chí của cuộc thi là hình thể, gương mặt, khả năng tiếng Anh, tinh thần.. và thứ 2 là đúng quy định. Cho nên việc lựa chọn Diệu Thùy là điều hoàn toàn hợp lý.
Theo bà, Hoa hậu Đại dương Ngân Anh đáp ứng được tiêu chí của cuộc thi nào mà Cty Sen Vàng đang nắm bản quyền?
Trước đêm chung kết cuộc thi Hoa Hậu Đại Dương, chúng tôi đã cùng Ban Tổ Chức cuộc thi này trao đổi việc sẽ đề cử Hoa Hậu Đại Dương 2017 đi thi cuộc thi Miss Supranational vào năm 2018 nếu như Tân Hoa Hậu hội tụ đủ các tiêu chí, và điều này cũng đã công bố trong đêm chung kết của cuộc thi. Tuy nhiên, cho đến nay vấn đề từng trải qua giải phẩu thẩm mỹ (mặc dù đã tháo ra) của Ngân Anh vẫn đang gây nhiều tranh cãi nên chúng tôi sẽ tạm thời ngừng việc đề cử này.
Vì sao Á hậu Diệu Thuỳ được cử đi thi quốc tế trước Hoa hậu Ngân Anh? - ảnh 2 Bà Phạm Kim Dung và Á hậu Diệu Thuỳ, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.

Các đại diện Việt Nam những năm gần đây hiếm có thành tích cao tại cuộc thi Nữ hoàng du lịch quốc tế, chị đánh giá Diệu Thuỳ có những ưu thế gì tại cuộc thi này?
Bản thân tôi thấy Diệu Thùy có đầy đủ điều kiện để chinh chiến cùng các thí sinh quốc tế ở cuộc thi lớn này. Chắc mọi người cũng đã thấy cô ấy đươc ủng hộ như thế nào khi đăng quang ngôi vị Á hậu tại cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017, mặc dù trước đó không lâu Diệu Thuỳ từng bị thuỷ đậu. Tuy nhiên, khi đi thi thì ngoài các yếu tố về sắc vóc, hình thể, khả năng tiếng Anh thì còn thêm yếu tố may mắn nữa.
Gần đây Sen Vàng nắm bản quyền đề cử rất nhiều cuộc thi sắc đẹp trên thế giới, việc tìm kiếm các ứng viên đại diện Việt để đi thi có gặp khó khăn không?
Điều khó khăn lớn nhất đó là chúng ta vẫn còn quá ít sự lựa chọn, những sự lựa chọn tốt thì có khi không thỏa tiêu chí của cuộc thi, hoặc không phù hợp quy định hoặc thí sinh chưa sẵn sàng; các thí sinh có nhiều kinh nghiệm “chinh chiến” thì có khi lại bị chính dư luận trong nước chê là “cũ”….
Vì sao Á hậu Diệu Thuỳ được cử đi thi quốc tế trước Hoa hậu Ngân Anh? - ảnh 3 Á hậu Diệu Thuỳ trong buổi công bố cô là đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Nữ hoàng du lịch Quốc tế 2017.
Rõ ràng các cuộc thi sắc đẹp ngày càng nở rộ với những Hoa hậu lên ngôi nhưng các đơn vị vẫn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các đại diện Việt đi thi sắc đẹp, theo chị vì sao?
Việt Nam có dân số trẻ và đông nhưng mỗi năm chúng ta được tổ chức 2 cuộc thi Hoa Hậu, mà thí sinh chuẩn Việt Nam thì theo tôi đâu có nhiều; và chúng ta cũng chỉ nên chọn các thứ hạng cao để đi thi vì đó là những sự lựa chọn tốt nhất.
Khó khăn thứ 2 là việc một thí sinh đi thi nước ngoài, dù tiết kiệm đến cỡ nào thì cũng khá tốn kém, nếu không có một đơn vị chuyên nghiệp hỗ trợ để vận động tài trợ, xây dựng hình ảnh, hỗ trợ các công tác chuẩn bị khác thì một cô gái tuổi đôi mươi cũng khó mà một mình vững bước. Chúng tôi trong những thế mạnh của mình thì luôn định hướng, hỗ trợ cho thí sinh một cách tốt nhất!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng

Khám phá