Vì sao không tổ chức Hoa hậu Việt Nam theo format truyền hình thực tế?

TPO - Đó là câu hỏi được đặt ra tại họp báo Chung khảo phía Bắc cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 diễn ra sáng 10/7 tại Hà Nội.

Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2016 tại họp báo Chung khảo phía Bắc HHVN 2018.
Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2016 tại họp báo Chung khảo phía Bắc HHVN 2018.

Trả lời câu hỏi vì sao cuộc thi Hoa hậu Việt Nam không tổ chức truyền hình thực tế như một số cuộc thi nhan sắc khác, Phó trưởng BTC - Phó TBT báo Tiền Phong Vũ Tiến chia sẻ: “Nếu làm theo mô hình truyền hình thực tế thì sẽ tạo được hiệu ứng nhất định đối với công chúng, tuy nhiên đối với cuộc thi HHVN, chúng tôi chấm thí sinh ngay từ những hoạt động đầu tiên chứ không phải chỉ các đêm trình diễn trên sân khấu. Ban tổ chức có các bộ phận theo sát các thí sinh, ghi nhận tất cả những sự trưởng thành, nỗ lực tỏa sáng của các thí sinh và cuộc thi lại kéo dài hàng tháng trời nên để tổ chức theo dạng chương trình truyền hình thực tế là không khả thi. Chính vì thế chúng tôi vẫn áp dụng các format truyền thống và sẽ tham khảo cách tổ chức của các cuộc thi khác để có thể tổ chức tốt hơn”.

Vì sao không tổ chức Hoa hậu Việt Nam theo format truyền hình thực tế? - ảnh 1 Nhà báo Vũ Tiến - Phó TBT báo Tiền phong, Phó Trưởng BTC cuộc thi HHVN giải đáp thắc mắc của phóng viên tại họp báo Chung khảo phía Bắc HHVN 2018. Ảnh: Như Ý.

Cũng tại họp báo Chung khảo phía Bắc, nhà báo Vũ Tiến nhấn mạnh, BTC cuộc thi luôn đề nghị BGK không gò bó số lượng thí sinh qua các vòng thi mà chấm theo chất lượng, còn các con số chỉ là dự kiến.

Trả lời câu hỏi liên quan đến nhân trắc học, nhà báo Vũ Tiến cho biết: “Ở cuộc thi HHVN, chúng tôi luôn duy trì truyền thống đảm bảo yếu tố nghiêm túc với việc không có can thiệp thẩm mỹ. Sau nhiều năm thực hiện khá kiên quyết với cách xử lý rất minh bạch thì năm nay gần như các hiện tượng có can thiệp thẩm mỹ đến tham dự vòng sơ khảo phía Bắc là rất ít và không đáng kể. Sau vòng chung khảo và trước chung kết chúng tôi luôn kiểm tra lại vì các thí sinh sau khi qua luyện tập thì số đo hình thể sẽ thay đổi theo hướng tích cực”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Hoa Hậu

Mới - Nóng