Vượt 2.000 km dự thi Hoa hậu Việt Nam với lý do 'đặc biệt'

TPO - Vì lý do “đặc biệt” thí sinh Bùi Thị Thanh đã quyết định vượt quãng đường 2.000 km từ Hà Nội vào Tp.HCM dự thi vòng Sơ khảo phía Nam Hoa hậu Việt Nam 2018.

Là một trong những thí sinh hiếm hoi ở phía Bắc dự thi sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2018 phía Nam, thí sinh Bùi Thị Thanh cho biết cô đã vào TP.HCM 3 ngày trước để chuẩn bị. “Là thí sinh đến từ Hà Nội, Sài Gòn khiến em gặp một số rắc rối như lạc đường, giao tiếp có chút khó khăn… Đặc biệt, thay đổi thời tiết khiến em bị ốm nhẹ nhưng đến hôm nay, khi bước vào cuộc thi mọi mệt mỏi tan biến hết”- Bùi Thị Thanh chia sẻ.

Vượt 2.000 km dự thi Hoa hậu Việt Nam với lý do 'đặc biệt' - ảnh 1 Thí sinh Bùi Thị Thanh đến từ Hà Nội.

Cô nữ sinh năm cuối của Đại học Sư phạm Hà Nội thổ lộ, vì còn bận một số lớp ôn thi Đại học vào tháng 7 nên Thanh đã quyết định vượt quãng đường xa vào Tp.HCM tham dự vòng Sơ khảo phía Nam. “Từ nhỏ em đã có ước mơ tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam nên luôn cố gắng trong học tập, trau dồi lối sống, nhân cách. Em luôn nhớ lời của mẹ: Có nhiều tiêu chí đánh giá về nhan sắc nhưng vẻ đẹp ngoại hình thôi chưa đủ mà cần vẻ đẹp về nhân cách, trí tuệ. Đó là một trong những lý do em lựa chọn tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018. Hơn nữa, ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam có phần thi Người đẹp Nhân ái rất ý nghĩa. Nếu may mắn được đồng hành dài hơn với cuộc thi em hi vọng sẽ có những trải nghiệm quý giá với phần thi này và sẽ cố gắng góp sức mình để làm thật tốt các dự án cho cộng đồng”- Bùi Thị Thanh nói.

Vượt 2.000 km dự thi Hoa hậu Việt Nam với lý do 'đặc biệt' - ảnh 2 Sau vòng nhân trắc học, thí sinh Bùi Thị Thanh sở hữu chiều cao 1m67.

Nói về lý do, tại sao quyết định tham dự cuộc thi khi chuẩn bị ra trường, Thanh chia sẻ: “Rất nhiều người đặt câu hỏi này với em và câu trả lời của em là: em nghĩ đây là thời điểm phù hợp để em tham dự thi Hoa hậu Việt Nam. Trước đây, em chưa tự tin vì em nghĩ thời gian mình trải nghiệm, trau dồi và hoàn thiện bản thân chưa đủ”.

Là một nữ sinh Sư phạm, Bùi Thị Thanh khẳng định, cô đã sẵn sàng để đến hải đảo cũng như vùng núi xa xôi sau khi ra trường. “Câu hát “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai?” luôn là động lực để em phấn đấu và không ngại từ chối bất cứ khó khăn nào trong cuộc sống”.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh của thí sinh Bùi Thị Thanh tại Sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2018 khu vực phía Nam:

Vượt 2.000 km dự thi Hoa hậu Việt Nam với lý do 'đặc biệt' - ảnh 3 Thanh có mặt từ sớm để tham dự vòng sơ khảo phía Nam. Ảnh: Mạnh Thắng.
Vượt 2.000 km dự thi Hoa hậu Việt Nam với lý do 'đặc biệt' - ảnh 4 Do thay đổi thời tiết nên sức khỏe không ổn định nhưng Thanh vẫn giữ thần thái vui tươi khi tham dự vòng Sơ khảo. Ảnh: Mạnh Thắng.
Vượt 2.000 km dự thi Hoa hậu Việt Nam với lý do 'đặc biệt' - ảnh 5 Bùi Thị Thanh cùng dàn thí sinh tham dự Sơ khảo Hoa hậu Việt Nam 2018. Ảnh: BTC.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thí sinh

Mới - Nóng