Thanh niên Thủ đô xung kích trong các vấn đề nóng

TP - Sáng 8/1, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức lễ tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2013. Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải dự và tặng cờ thi đua xuất sắc cho Thành Đoàn.

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải tặng cờ thi đua xuất sắc cho Thành Đoàn
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Long Hải tặng cờ thi đua xuất sắc cho Thành Đoàn

Năm 2013, Đoàn TN Thủ đô khép lại chủ đề Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục của Đoàn. Toàn đoàn đã tham gia thực hiện gần 1.400 công trình, phần việc thanh niên; tư vấn, hướng nghiệp, tham gia dạy nghề và giới thiệu việc làm cho gần 70.000 ĐVTN; hỗ trợ cho 14.547 ĐVTN vay vốn với tổng giá trị gần 1,5 tỷ đồng; tổ chức dạy bơi miễn phí cho 2.280 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đặc biệt, hơn 3.000 trẻ em nghèo của thành phố được nhận quà dịp trung thu, 100 sân chơi cho thiếu nhi đã và đang được xây dựng. Đoàn TN đã xung kích tham gia giải quyết các vấn đề nóng như: giữ gìn trật tự an toàn giao thông, văn minh đô thị, vệ sinh môi trường… thông qua các đội hình Phản ứng nhanh về giao thông, các CLB tình nguyện xanh, Ngày thứ Bảy tình nguyện, Ngày Chủ nhật xanh…

Năm 2014, Thành Đoàn Hà Nội tiếp tục xây dựng các mô hình về công tác giáo dục đạo đức lối sống cho ĐVTN, cụ thể hóa 5 tiêu chí của thanh niên Thủ đô thời đại mới phù hợp từng cơ sở…

Tại buổi lễ, anh Nguyễn Long Hải đã trao cờ thi đua T.Ư Đoàn cho 4 tập thể xuất sắc; 39 bằng khen cho các cá nhân có thành tích và tặng danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp T.Ư cho 22 sinh viên Thủ đô.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đoàn hội

Mới - Nóng