Ấn tượng ngày hội văn hóa đa quốc gia

TPO - Cùng với những hình ảnh, đồ dụng, những điệu nhảy đậm nét văn hóa truyền thống của Việt Nam, Pháp, Nhật, Brazil, Lào, Campuchia đã được các bạn trẻ trình diễn ấn tượng.

Ấn tượng ngày hội văn hóa đa quốc gia

>250 búp bê Nhật Bản dành cho triển lãm nhân ngày 8-3
>Thí sinh Hoa khôi du lịch hòa mình vào phiên chợ vùng cao

Đó là hoạt động trong chương trình Ngày hội giao lưu văn hóa 6 nước - Mixing Bow, do Ban Đối Ngoại – Hội Sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân tổ chức tại trường THPT Việt Đức (Hà Nội), ngày 12/5.

Tham gia ngày hội có đông đảo các bạn trẻ Hà thành, cùng hơn 100 tình nguyện viên cùng Đại sứ quán của các quốc gia, các tổ chức từ thiện, doanh nghiệp và những thành viên trong ban đối ngoại ĐH Kinh tế Quốc dân.

Ngày hội mang đến cho các bạn trẻ những trải nghiệm thú vị về không gian văn hóa các nước, tạo cơ hội giao lưu văn hóa của các quốc gia tham dự. Đó là không gian về ẩm thực, mua sắm; những màn nhảy flashmob, trình diễn ảo thuật, hòa mình vào với lễ hội truyền thống đặc sắc từ các nước như: “Té nước” Campuchia, "buộc chỉ cổ tay"của Lào, biểu diễn Aikido, nhảy Yosakoi của Nhật Bản, lễ hội Carnaval, "Bói bài Tarot"… nước Brazil.

Bên cạnh các hoạt động sôi nổi, tại ngày hội còn vận động các bạn trẻ quyên góp sách vở, quần áo cũ, mua áo chương trình để ủng hộ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm trẻ mồ côi, suy dinh dưỡng (Thôn Phũ Mỹ, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội).

Một số hình ảnh nổi bật của ngày hội:

Biểu diễn Aikido
Biểu diễn Aikido.
nhảy Yoshakoi
Nhảy Yoshakoi .
Vũ điệu sôi động đậm chất Latinh, Brazil
Vũ điệu sôi động đậm chất Latinh, Brazil.
Buộc chỉ cổ tay của nước Lào
Buộc chỉ cổ tay của nước Lào.
Nhiều bạn trẻ duyên dáng trong trang phục truyền thống của Nhật Bản
Nhiều bạn trẻ duyên dáng trong trang phục truyền thống của Nhật Bản.
Ấn tượng ngày hội văn hóa đa quốc gia - ảnh 6
Ấn tượng ngày hội văn hóa đa quốc gia - ảnh 7

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Khám phá