Phát động sinh viên tham gia tiết kiệm 1 tỷ m3 nước

TPO - Ngày 20/6, tại ĐH Bách Khoa Hà Nội, Cục Quản lý Tài nguyên nước (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp Công ty Unilever Việt Nam phát động hoạt động về tiết kiệm nước sạch trên toàn cầu và ở Việt Nam.

Đây là các hoạt động kêu gọi thanh niên, sinh viên cả nước tham gia chương trình tiết kiệm 1 tỷ m3 nước cho Việt Nam nhằm thay đổi ý thức trong cộng đồng, đặc biệt là thanh niên về việc sử dụng nước tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước sạch.

Ngoài ra, nhãn hàng Comfort còn phối hợp tổ chức cuộc thi làm phim ngắn “Tôi yêu nước sạch” nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tình trạng khan hiếm nước sạch, góp phần thay đổi nhận thức, hành vi sử dụng nước trong cộng đồng, đặc biệt là thanh thiếu niên với những thước phim trung thực, sinh động

Bên cạnh đó, chương trình đóng góp gây Quỹ “Tiết kiệm 1 tỷ m3 nước cho Việt Nam” cũng được Công ty Unilever Việt Nam phối hợp với Cục Quản lý Tài nguyên nước triển khai.

Quỹ ra đời nhằm kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng, thông qua hình thức tham gia ủng hộ trực tuyến (mỗi lần tham gia sẽ đóng góp 1.000 đồng/người).

Quỹ được sử dụng vào chương trình hợp tác dài hạn của Unilever Việt Nam và Bộ Tài nguyên Môi trường, nhằm thực hiện các dự án xây dựng và hỗ trợ nước sạch đến các vùng thiếu nước ở Việt Nam.

Theo Ban tổ chức chương trình, với các hoạt động trong chương trình tiết kiệm nước trên cả nước, chỉ là những hành động dù nhỏ nhưng nếu được sự hưởng ứng của nhiều người, nhất là các bạn sinh viên trên toàn quốc, sẽ tạo nên những thay đổi lớn.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Đời sống

Mới - Nóng

Khám phá