Chuẩn bị nâng cấp trường CĐ Múa Việt Nam thành học viện

TPO – Đây là một trong số những nội dung chính của Hội thảo khoa học “Trường CĐ Múa Việt Nam 55 năm đào tạo, phát triển và hội nhập” tổ chức ngày 25/10.

Chuẩn bị nâng cấp trường CĐ Múa Việt Nam thành học viện

>Đoàn múa Ấn Độ Odissi biểu diễn tại Hà Nội
>NSND Chu Thúy Quỳnh: Nghề múa quá ngắn ngủi

Trường Múa Việt Nam thành lập ngày 25/10/1959. Đến năm 2001 được nâng cấp thành trường Cao đẳng Múa Việt Nam.

Nhân kỷ niệm thành lập trường, trường Cao đẳng Múa Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học với sự tham gia  của các đại biểu là giáo viên, nhà nghiên cứu nghệ thuật múa.

Tại hội thảo, các đại biểu đã trình bày tham luận và thảo luận, tham góp nhiều ý kiến vào các nội dung chính là: Đánh giá thực trạng chất lượng đào tạo của nhà trường; Tìm giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường trong giai đoạn mới; Vai trò của công tác nghiên cứu khoa học trong nhà trường; Xây dựng các chính sách đối nội, đối ngoại, để chuẩn bị cho việc thành lập Học viên Nghệ thuật Múa Việt nam; Những giải pháp thúc đẩy công tác hợp tác quốc tế trong thời kỳ hội nhập; Nghiên cứu, đề xuất chiến lược, chính sách và kế hoạch phát triển nhà trường trong giai đoạn mới.

Nhiều tham luận đề cập tới vấn đề đánh giá lại chặng đường phát triển, công tác đào tạo và mục tiêu mới ở các khoa, chuyên ngành của trường như: múa Dân tộc, múa Ballet, múa Hiện đại, Biên đạo múa và Huấn luyện múa… Công tác nghiên cứu khoa học, biên soạn giáo trình, hoạt động thông thư viện của trường cũng được trình bày trong tham luận của các đại biểu tại Hội thảo.

NSND Chu Thúy Quỳnh cho rằng: “Riêng công tác Đào tạo, để trở thành học viện tôi nghĩ rằng ta cần tìm hiểu thêm sâu sắc hơn về cung cách huấn luyện đào tạo diễn viên Múa dân tộc của Trung Quốc, Ấn Độ là hai dòng văn hóa vĩ đại của văn minh châu lục và của loài người”.

Các tham luận tập chung ba vấn đề Đào tạo, Phát triển và Hội nhập
Các tham luận tập chung ba vấn đề Đào tạo, Phát triển và Hội nhập.

Thu hút được sự quan tâm của các đại biểu là nội dung hướng tới việc chuẩn bị nâng cấp trường Cao đẳng Múa Việt Nam lên thành học viện. Có riêng tham luận tập trung về vấn đề này, NGƯT Hoàng Điệp (Nguyên Hiệu trưởng trường Múa Việt Nam) có ý kiến: “Một mảng công việc rất quan trọng có thể làm ngay trong giai đoạn chuẩn bị là đẩy mạnh một bước bổ sung hoàn thiện về tổ chức và nội dung hoạt động của phòng nghiên cứu khoa học”, NGƯT Hoàng Điệp cho biết.

Đánh giá về hội thảo, ban tổ chức cho biết: Các bài tham luận đã thể hiện được tinh thần của hội thảo là tập chung ba vấn đề Đào tạo, Phát triển và Hội nhập.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường - Ký túc xá

Mới - Nóng