Trao học bổng cho thủ khoa vượt khó

TPO – Nhiều phần quà, học bổng trị giá hơn 170 triệu đồng đã được trao cho 33 tân thủ khoa, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong Ngày hội tân sinh viên 2012, diễn ra hôm 20 – 10.

Trao học bổng cho thủ khoa vượt khó

Các thủ khoa xuất sắc nhận học bổng của Ngày hội tân sinh viên 2012. Trong ảnh, thủ khoa Phạm Văn Đích đứng ngoài cùng bên trái. Ảnh: Trường Phong
Các thủ khoa xuất sắc nhận học bổng của Ngày hội tân sinh viên 2012. Trong ảnh, thủ khoa Phạm Văn Đích đứng ngoài cùng bên trái, thủ khoa Nguyễn Ngọc Thiện đứng thứ ba từ trái sang. Ảnh: Trường Phong.

Ngày hội tân sinh viên 2012 khai mạc tại Quảng trường Đại học Quốc gia Hà Nội hôm 20 - 10. Ban tổ chức và nhà tài trợ đã trao các phần quà, học bổng trị giá hơn 170 triệu đồng cho 33 tân sinh viên, trong đó có 10 thủ khoa xuất sắc, 11 tân thủ khoa vượt khó và 12 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Đáng chú ý, trong số các học sinh nhận học bổng này, có các em Nguyễn Ngọc Thiện, Phạm Văn Đích và Đặng Minh Hậu, từng được phản ánh trong các bài viết trên chuyên mục Gập ghềnh đường đến giảng đường của báo Tiền Phong.

Nguyễn Ngọc thiện (Thanh Miện, Hải Dương) là thủ khoa khối A trường ĐH Ngoại thương với 29 điểm.

Mồ côi bố từ lúc chưa lọt lòng, hai mẹ con phải sống nghèo khổ trong căn nhà rách nát, nhưng Phạm Văn Đích (Tiên Lữ, Hưng Yên) vượt lên số phận, phấn đấu vươn lên trong học tập và xuất sắc đoạt danh hiệu thủ khoa Học viện Kỹ thuật quân sự với 28 điểm.

Đỗ Học viện Tài chính với 26 điểm, tuy nhiên, hoàn cảnh gia đình khiến Đặng Minh Hậu (Phú Xuyên, Hà Nội) gặp nhiều khó khăn trong học tập. Đã có thời điểm, cả nhà ôm nhau khóc vì không biết có nên cho Hậu theo học tiếp hay không.

Có mặt tại lễ trao thưởng, bà Phạm Thị Hanh (mẹ Hậu) chia sẻ, nếu không có bài báo, chắc không ai biết đến hoàn cảnh của gia đình mà giúp đỡ, chia sẻ: “Từ khi báo Tiền Phong đăng bài, nhiều người gọi điện về hỏi thăm, động viên. Có lẽ vì thế mà chương trình biết và trao học bổng” – Bà Hanh xúc động nói.

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học đường - Ký túc xá

Mới - Nóng