10 kẻ thù giấu mặt chực chờ 'bức tử' bạn

Đó là những lý do khiến bạn thường xuyên cảm thấy căng thẳng, chán nản.

10 kẻ thù giấu mặt chực chờ 'bức tử' bạn

Có vẻ giống như phim vậy, nhưng thực sự có những người như vậy trên đời. Nếu trong cuộc sống bạn xuất hiện những người như vậy, hãy nhanh chóng hành động để bảo vệ bạn và những người xung quanh, cuộc sống sẽ trở nên suôn sẻ một cách kỳ diệu.

Những người này có thể ẩn náu rất kỹ, nhưng vẫn có một vài cái “đuôi” có thể giúp bạn phần nào xác định được chúng.

Khi có ai đó kể lể cho bạn nghe câu chuyện giật gân về bạn bè, thành viên trong gia đình hay đồng nghiệp. Họ có thể đang nói dối và cũng bịa chuyện về bạn cho người khác như thế.

Khi ai đó cười hoặc hưởng lợi trên nỗi đau, sự khó chịu của người khác. Đó có thể là dấu hiệu của tính cách tàn bạo.

Khi hai người thường xuyên cãi cọ và không thể giải quyết bất đồng. Đôi khi, chuyện này xảy ra là do một bên đang nói dối. Bạn có thể hỏi từng người để biết được sự thật. Bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên đấy.

Khi một người đang rất tốt với bạn đột nhiên lạnh lùng và ác cảm, có thể đã có ai đó nói xấu bạn. Hãy hỏi thẳng để biết được người đó là ai và giải quyết dứt điểm. Đừng chơi trò bí mật, những lời nói dối sẽ càng có cơ hội tác oai tác quái thôi. Cởi mở và thẳng thắn mới là chìa khoá đúng để có tiếng nói chung.

2. Cố đáp ứng kỳ vọng của người khác

Điều đó không chỉ gây căng thẳng cho bạn, mà còn hạn chế khả năng của chính bạn nữa. Làm thế nào một ai khác ngoài bản thân bạn có thể biết rõ những kỳ tích bạn có thể đạt được? Bạn là người duy nhất có đủ quyền hạn, trách nhiệm và nghĩa vụ đặt ra và thực hiện hoài bão của mình.

Đôi khi, điều bạn muốn rất khác so với điều bố mẹ hay những người xung quanh muốn bạn làm, nhưng nếu đó là tương lai bạn khao khát từ tận đáy lòng, hãy dũng cảm đối mặt với khó khăn và thực hiện nó.

Một tương lai rộng mở đang chờ bạn, đừng cố gắng trở thành một con người khác hay là bản sao của ai đó.

3. Lẫn lộn giữa quá khứ và hiện tại

Bất cứ ai cũng có thời gian đau khổ và thất vọng trong quá khứ, và không ai muốn lập lại điều đó một lần nữa. Nhưng sợ hãi bị tổn thương vì nỗi đau trong quá khứ có thể ảnh hưởng đến hiện tại của bạn.

Nếu chỉ vì bạn thất bại một lần, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ lại thất bại lần nữa. Thất bại cho chúng ta những bài học kinh nghiệm vô giá để không bị thất bại lần sau. Thất bại thật sự chỉ khi bạn bỏ cuộc mà thôi.

4. Bỏ cuộc

Thất bại là kết quả của sự thiếu kiên trì. Nếu bạn không bao giờ bỏ cuộc, bạn không bao giờ thất bại cả. Những việc như không được kết quả tốt, thất nghiệp, thất tình, mọi việc không như mình mong muốn không phải là thất bại như bạn vẫn tưởng, đó là những bài học trong cuộc sống. Đôi khi, những việc bạn tưởng như không theo ý muốn lại trở nên tốt đẹp hơn, tùy vào cách nhìn của bạn đối với “thành công”.

Bạn mơ ước được sống trong một toà lâu đài, nhưng cuối cùng lại sống trong một căn hộ bên bờ biển. Nếu việc đó làm bạn hạnh phúc, thì đó là thành công. Khi mục đích ban đầu của bạn không còn phù hợp, đừng ngần ngại thay đổi cho phù hợp với thực tế.

5. Nghe những lời tiêu cực về giấc mơ của bạn

Một người không có ước mơ và hoài bão sẽ không có gì thúc đẩy và hướng tới thành công cả. Ước mơ của bạn không cần phải quá lớn lao, cũng không cần phải là điều mọi người đều ủng hộ bạn. Đó phải là ước mơ của chính bản thân bạn mới là quan trọng nhất.

Có rất nhiều cách để đạt được ước mơ. Luôn nghĩ về những mục tiêu mới nếu bạn đã hoàn thành những kế hoạch cũ hay mục tiêu cũ đã không còn phù hợp nữa.

6. Không chuẩn bị tốt điều chắc chắn sẽ đến

Căng thẳng là kết quả của nỗi sợ hãi những điều không biết. Bạn không bao giờ biết được điều sẽ xảy ra. Nhưng nếu bạn có thể chuẩn bị tốt, chắc chắn bạn sẽ vượt qua được nỗi sợ hãi đó. Nếu bạn chuẩn bị tốt và dự đoán mọi kết quả có thể xảy ra, bạn sẽ không còn sợ trước các sự kiện quan trọng như thi cử, thuyết trình hay phỏng vấn.

Điều này có thể áp dụng cho bất cứ việc gì trong cuộc đời bạn. Nếu bạn chuẩn bị tốt, bạn sẽ có được kết quả tốt nhất!

7. Hoài nghi chính mình

Không ai không tự nghi ngờ chính mình, kể cả những người thông minh, xuất sắc nhất. Nhưng bạn không thể để sự nghi ngờ đó luẩn quẩn trong đầu mình mãi được. Hãy tự nói với mình điều này: “Tôi đủ mạnh mẽ và thông minh để làm điều này. Tôi sẽ tiếp tục đi trên con đường của mình”.

8. Moi móc khuyết điểm

Thay vào đó, bạn nên tìm những điều tốt và hoàn hảo của bản thân bạn và người khác. Nếu bạn bỏ qua khuyết điểm hay những điều làm bạn bực mình của người khác mà khen ngợi họ, bạn sẽ nhanh chóng xây dựng được một mối quan hệ tốt và đương nhiên khi đó, căng thẳng trong cuộc sống của bạn cũng bớt đi nhiều.

Thêm bạn bớt thù bao giờ cũng tốt hơn đúng không nào? Tuy nhiên, khen ngợi không có nghĩa là nịnh hót đâu đấy. Hãy dành những lời khen thật sự cho những người xung quanh bạn.

9. Nếu bạn không thể chịu nổi công việc nữa

Bạn không thể hạnh phúc và vui vẻ trong cuộc sống nếu bạn làm công việc làm bạn chán ghét. Nếu bạn ghét việc mình đang làm, hãy tự quyết định công việc mình yêu thích, tìm hiểu và học hỏi những kỹ năng cần thiết. Bạn chỉ sống một lần thôi, đừng phí hoài cuộc sống vào việc bạn ghét nhé.

10. Tìm người giúp đỡ mình và giúp đỡ người khác

Không có gì tuyệt vời hơn lòng tốt được nhân rộng. Việc bạn giúp đỡ người khác hay để người khác giúp bạn có thể thay đổi cuộc đời của cả một con người đấy.

Khi bạn làm điều đó, những phiền muộn trong cuộc sống sẽ giảm đi nhanh chóng, thế giới sẽ trở thành một nơi thoải mái, an toàn và thân thiện hơn.

Theo Ione

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá