2 nam giới ký hợp đồng chung vợ

2 người đàn ông tại Kenya đã ký thỏa thuận để "kết hôn" với cùng một phụ nữ. Hợp đồng của bộ 3 đang gây xôn xao dư luận quốc gia đông Phi.

2 nam giới ký hợp đồng chung vợ

> Chồng đưa đàn ông lạ về ép vợ bán dâm suốt 4 năm

Người phụ nữ giấu tên, một góa phụ có 2 con ở Mombasa, đã có quan hệ tình cảm với cả Sylvester Mwendwa và Elijah Kimani trong hơn 4 năm và dường như không muốn phải lựa một trong hai người. Do đó, cả 3 đã thống nhất ký "thỏa thuận hôn nhân".

Thỏa thuận quy định việc hai người đàn ông ở luân phiên trong nhà người phụ nữ và nhất trí rằng rằng họ sẽ cùng nuôi những đứa con của cô.

Mwendwa cho hay anh yêu người phụ nữ và rằng hợp đồng hôn nhân sẽ "đặt ra các ranh giới" và "để giữ hòa thuận".

Các luật sư nói rằng "cuộc hôn nhân" của họ chỉ được công nhận nếu có thể chứng minh rằng tục đa phu là một phần phong tục của họ.

Hai người đàn ông cùng yêu một phụ nữ.
Hai người đàn ông cùng yêu một phụ nữ..
Nhưng theo hãng tin BBC, tục đa phu không được áp dụng bởi bất kỳ cộng đồng nào ở Kenya.

Người dân đã tỏ ra bị sốc trước cuộc hôn nhân trên, nói rằng điều đó là không thể chấp nhận được xét về văn hóa, tôn giáo và luật pháp.

Mwendwa thừa nhận rằng anh có thể vi phạm pháp luật nhưng vẫn quyết định ký hợp đồng với Kimani để chấm dứt sự kình địch giữa hai người.

"Sẽ rất nguy hiểm nếu người kia đến nhà cô ấy và bắt gặp tôi... Vì vậy thuận sẽ có lợi khi nó đặt ra các ranh giới và giúp chúng tôi giữ hòa thuận", Mwendwa nói.

Adhalah Abdulrahman, một cảnh sát địa phương, đã thuyết phục 2 nam giới "cưới" phụ nữ sau khi nhìn thấy họ đánh nhau vì cô tại Mombasa, tờ Daily Nation đưa tin.

"Chúng tôi đã nhất trí từ ngày hôm nay sẽ không đe dọa hoặc có cảm giác ghen tuông vì vợ mình... Mỗi người phải tôn trọng ngày đã quy định cho mình. Chúng tôi nhất tôn trọng nhau và sống hòa bình. Không ai ép buộc chúng tôi ký thỏa thuận này", thỏa thuận viết.

Mwendwa nói cha mẹ người phụ nữ ủng hộ việc làm của họ và anh đang lên kế hoạch trả tiền hồi môn cho gia đình vợ.

Mwendwa nói anh không cưới người phụ nữ chỉ để thỏa mãn các ham muốn tình dục, mà vì anh yêu cô cũng như các con cô. "Tôi chưa được làm cha nhưng 2 con cô ấy thường gọi tôi là cha", Mwendwa nói.

Mwendwa hi vọng có thể sinh con với vợ, nhưng cho vợ quyền tự quyết định. "Cô ấy sẽ như trọng tài. Cô ấy có thể nói muốn tôi hay là người đàn ông kia", Mwendwa tâm sự.

Theo luật sư Judy Thongori, luật pháp Kenya không cấm rõ ràng tục đa thê.

"Luật pháp Kenya không nói về chuyện đó, nhưng để một sự kết hợp như vậy được công nhận tại Kenya, điều đó phải được thực hiện theo phong tục kết hôn. Vấn đề ở đây là liệu 3 người họ có tới từ các cộng đồng chấp nhận tục đa phu hay không", bà Thongrori nói.

Theo Trần Hải
Dân trí

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng