23 học sinh Ấn Độ chết vì thức ăn có thuốc trừ sâu

TPO - Nguyên nhân dẫn đến cái chết của 23 học sinh tiểu học Ấn Độ hôm 17/7 là do có một lượng thuốc sâu lớn trong dầu ăn dùng chế biến đồ ăn hôm đó, báo cáo của cơ quan Pháp y Ấn Độ.

23 học sinh Ấn Độ chết vì thức ăn có thuốc trừ sâu

> Hàng trăm công nhân nhập viện vì nghi 'ngộ độc thức ăn'

Gần 30 em khác phải nhập viện trong tình trạng khẩn cấp sau khi ăn bữa trưa hôm 17/7
Gần 30 em khác phải nhập viện trong tình trạng khẩn cấp sau khi ăn bữa trưa hôm 17/7.

Báo chí Ấn Độ cho hay, 23 học sinh đã tử vong và gần 30 học sinh khác đã phải nhập viện trong tình trạng khẩn cấp hôm 17/7 sau khi dùng bữa ăn trưa miễn phí tại một trường tiểu học ở bang Bihar miền đông Ấn Độ.

“Cơ quan chức năng đã lấy mẫu dầu ăn dùng hôm đó và phát hiện có hàm lượng chất Organophospharus, một chất có trong thuốc trừ sâu nông nghiệp. Phòng thí nghiệm Khoa học Pháp y cho biết, chất độc này có trong mẫu dầu ăn đó cao gấp 5 lần so với các loại dầu ăn bán trên thị trường”, dẫn lời ông Ravinder Kumar, một sĩ quan cảnh sát.

Ông Ravinder Kumar cũng như cơ quan điều tra nghi ngờ rằng, có thể chất độc này đã bị ai đó cố tình trộn vào dầu ăn.

Hiện khoảng 24 học sinh vẫn đang được điều trị trong bệnh viện và đã vượt qua cơn nguy kịch.

Nguyễn Thủy
Theo Voice of Russia

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá