40 thủ khoa nghèo nhận học bổng

TPO - Sáng nay, tại tòa soạn báo Tiền Phong diễn ra lễ trao học bổng “Nâng bước thủ khoa”. Chương trình do Trung tâm hỗ trợ và phát triển Sinh viên Việt Nam (SVVN) phối hợp với báo Tiền Phong tổ chức.

40 thủ khoa nghèo nhận học bổng

Toàn cảnh lễ trao học bổng sáng 15/10. Ảnh: Như Ý
Toàn cảnh lễ trao học bổng sáng 15/10. Ảnh: Như Ý.

Dự chương trình có ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN; Ông Bùi Quang Huy, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội SVVN; Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh - Sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo; ông Nguyễn Mạnh Cường, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Doanh nhân Trẻ Việt Nam và ông Nguyễn Minh Triết, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển SVVN.

Tổng biên tập báo Tiền Phong Lê Xuân Sơn, Phó tổng biên tập Trần Thanh Lâm cùng tham dự.

Ông Nguyễn Đắc Vinh trao học bổng cho các em thủ khoa. Ảnh: Như Ý
Ông Nguyễn Đắc Vinh trao học bổng cho các em thủ khoa. Ảnh: Như Ý.
Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh - Sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao phần quà cho các em. Ảnh: Như Ý
Ông Bùi Văn Linh, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh - Sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo trao phần quà cho các em. Ảnh: Như Ý.
Ông Nguyễn Minh Triết, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam trao học bổng cho sinh viên. Ảnh: Trường Phong
Ông Nguyễn Minh Triết, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam trao học bổng cho sinh viên. Ảnh: Trường Phong.
Ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong động viên các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Trường Phong
Ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong động viên các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Trường Phong.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Triết, Giám đốc trung tâm hỗ trợ và phát triển SVVN, đại diện Ban tổ chức, cho biết, học bổng Nâng bước Thủ khoa ngoài mục đích tôn vinh các sinh viên có thành tích cao, còn nhằm mục đích hỗ trợ và động viên các bạn tiếp tục vượt khó, thắp sáng ước mơ trong suốt thời gian học tập để đi đến kết quả tốt nhất.

Ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN đánh giá cao việc trao học bổng cho các em thủ khoa có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Như Ý
Ông Nguyễn Đắc Vinh, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN đánh giá cao việc trao học bổng cho các em thủ khoa có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Như Ý.

“Học bổng Nâng bước thủ khoa là một trong những hoạt động hỗ trợ thiết thực, ươm mầm tài năng, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Hội SVVN, Trung tâm hỗ trợ và phát triển SVVN sẽ luôn sát cánh, luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho những tấm gương tiêu biểu trong suốt thời gian học Đại học, cao đẳng. Hội sinh viên Việt Nam, trung tâm là ngôi nhà, là nơi đồng hành, chia sẻ cùng các bạn thực hiện ước mơ của mình”, ông Triết nói.

Đại diện Ban tổ chức cũng cho biết, học bổng Nâng bước Thủ khoa sẽ tiếp tục dõi theo các em trên con đường học tập. Nếu các sinh viên này tiếp tục có kết quả học tập tốt, Quỹ sẽ xem xét để tiếp tục trao học bổng hỗ trợ.

Mỗi học bổng trị giá 10 triệu đồng sẽ giúp các em sinh viên bớt đi phần nào khó khăn trên con đường học tập. Ảnh: Như Ý
Mỗi học bổng trị giá 10 triệu đồng sẽ giúp các em sinh viên bớt đi phần nào khó khăn trên con đường học tập. Ảnh: Như Ý.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đắc Vinh cho biết, rất hoan nghênh Hội SVVN, Trung tâm Hỗ trợ và phát triển SVVN, báo Tiền Phong tổ chức chương trình trao học bổng Nâng bước thủ khoa.

“Mong các em tiếp tục giữ được những thành tích đã có, phấn đấu, cố gắng trên chặng đường tiếp theo. Hội SVVN cam kết sẽ luôn đồng hành, hỗ trợ các bạn”, ông Vinh nói.

Ông Nguyễn Đắc vinh tặng hoa cảm ơn các nhà tài trợ cho chương trình.Ảnh: Như Ý
Ông Nguyễn Đắc vinh tặng hoa cảm ơn các nhà tài trợ cho chương trình.Ảnh: Như Ý.

Cũng trong buổi sáng, đã diễn ra cuộc giao lưu trực tuyến với các vị khách mời đại diện Ban tổ chức học bổng Nâng bước thủ khoa, Đại diện Bộ giáo dục Đào tạo, các em thủ khoa có hoàn cảnh đặc biệt.

Các vị khách mời đã giải đáp nhiều thắc mắc của bạn đọc về kinh nghiệm học tập, những tiêu chuẩn để xét học bổng, những chính sách hỗ trợ mới đối với sinh viên...

> XEM NỘI DUNG GIAO LƯU TẠI ĐÂY

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Cùng chủ đề

Mới - Nóng