5 đôi tình nhân đẹp nhất trong thế giới võ hiệp Kim Dung

Những câu chuyện tình trong chốn võ lâm hỗn loạn luôn khiến người ta nhớ mãi. 5 cặp tình nhân dưới đây được đánh giá đẹp nhất, xứng đôi nhất trong phim Kim Dung.

5 đôi tình nhân đẹp nhất trong thế giới võ hiệp Kim Dung

> Những nàng Tiểu Long Nữ tuyệt sắc và thậm xấu trên màn ảnh

Quách Tĩnh - Hoàng Dung

Sống ở hai thế giới khác nhau, tính tình cũng trái ngược, vậy mà Quách Tĩnh và Hoàng Dung vẫn có thể "ăn đời ở kiếp", đáng được ngưỡng mộ. Trong quá trình bôn tẩu giang hồ, cặp đôi đã trải qua rất nhiều sóng gió, có lúc bị thương nặng như chết đi sống lại, có lúc lạc nhau hàng tháng trời và cả những ngăn cấm của các tiền bối. Đây là mối tình tiêu biểu cho tình yêu truyền thống trong những tác phẩm của Kim Dung.

Những cặp Quách Tĩnh - Hoàng Dung được yêu thích trong phim Anh hùng xạ điêu: Huỳnh Nhật Hoa - Ông Mỹ Linh (1983), Trương Trí Lâm - Chu Ân (1994), Lý Á Bằng - Châu Tấn (2003), Hồ Ca - Lâm Y Thần (2008).

Dương Quá - Tiểu Long Nữ

Cặp Dương Quá - Tiểu Long Nữ của Cổ Thiên Lạc - Lý Nhược Đồng và Huỳnh Hiểu Minh - Lưu Diệc Phi
Cặp Dương Quá - Tiểu Long Nữ của Cổ Thiên Lạc - Lý Nhược Đồng và Huỳnh Hiểu Minh - Lưu Diệc Phi.

Có lẽ, đây là cặp tình nhân được yêu thích nhất trong truyện Kim Dung. Mối tình sư đồ của họ chính là điểm hấp dẫn giữ chân khán giả ngồi bên màn ảnh nhỏ suốt mấy chục tập phim. Kể từ khi yêu Tiểu Long Nữ, chàng Dương Quá không thích dính vào những chuyện giang hồ nữa. Chàng quyết định cùng thê tử bỏ đi ẩn dật và không ai biết họ đã đi đâu, sống như thế nào. Rất có thể Dương Quá và Tiểu Long Nữ đã về Cổ Mộ, lánh ẩn giang hồ, sống cuộc sống tự tại.

Những cặp Dương Quá - Tiểu Long nữ được yêu thích trong phim Thần điêu đại hiệp: Lưu Đức Hoa - Trần Ngọc Liên (1983), Cổ Thiên Lạc - Lý Nhược Đồng (1995), Lý Minh Thuận - Phạm Văn Phương (1998), Huỳnh Hiểu Minh - Lưu Diệc Phi (2006).

Kiều Phong - A Châu

Cặp Kiều Phong - A Châu của Huỳnh Nhật Hoa - Lưu Cẩm Linh và Hồ Quân - Lưu Đào
Cặp Kiều Phong - A Châu của Huỳnh Nhật Hoa - Lưu Cẩm Linh và Hồ Quân - Lưu Đào.

Nếu Quách Tĩnh - Hoàng Dung là chuyện tình "thanh mai trúc mã", Dương Quá - Tiểu Long Nữ là cuộc tình chung thủy thì mối duyên của Kiều Phong và A Châu đã để lại trong lòng độc giả, khán giả sự cảm thương.

A Châu cảm mến tính hiệp nghĩa khí phách của Kiều Phong, còn Kiều Phong mến A Châu vì luôn có nàng bên cạnh an ủi và chia sẻ hoạn nạn. Thế nhưng, chỉ vì một sự hiểu lầm mà Kiều Phong đã vô tình giết chết A Châu khiến chàng vô cùng ân hận. Kiều Phong nguyện sau khi trả thù cha mẹ xong sẽ tự vẫn để được nằm lại bên nàng. Kiều Phong đã khóc và rất nhiều độc giả, khán giả đã khóc cho chuyện tình bi thương này.

Những cặp Kiều Phong - A Châu được yêu thích trong phim Thiên long bát bộ: Huỳnh Nhật Hoa - Lưu Cẩm Linh (1997), Hồ Quân - Lưu Đào (2003).

Lệnh Hồ Xung - Nhậm Doanh Doanh

Cặp Lệnh Hồ Xung - Nhậm Doanh Doanh của Lữ Tụng Hiền - Lương Bội Linh và Hoắc Kiến Hoa - Viên San San
Cặp Lệnh Hồ Xung - Nhậm Doanh Doanh của Lữ Tụng Hiền - Lương Bội Linh và Hoắc Kiến Hoa - Viên San San.

Tuy từng đau khổ vì tiểu sư muội Nhạc Linh San nhưng với Lệnh Hồ Xung, Nhậm Doanh Doanh chính là mỹ nhân đã làm thay đổi cuộc đời chàng. Duyên tương ngộ, tình tương tri, tâm tương thích, Doanh Doanh đối với Lệnh Hồ Xung không chỉ là tình yêu nam nữ, mà còn là người tri kỷ, người thấu hiểu Lệnh Hồ Xung hơn ai hết. Sau khi Doanh Doanh lên làm giáo chủ, trở lại giảng hòa với các môn phái, đem lại hòa bình võ lâm, rồi truyền chức giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo cho Hướng Vấn Thiên, nàng cùng Lệnh Hồ Xung kết duyên chồng vợ.

Những cặp Lệnh Hồ Xung - Nhậm Doanh Doanh được yêu thích trong phim Tiếu ngạo giang hồ: Châu Nhuận Phát - Trần Tú Châu (1984), Lữ Tụng Hiền - Lương Bội Linh (1996), Lý Á Bằng - Hứa Tịnh (2001), Hoắc Kiến Hoa - Viên San San (2012).

Trương Vô Kỵ - Triệu Mẫn

Lương Triều Vỹ - Lê Mỹ Nhàn (1986) và Tô Hữu Bằng - Giả Tịnh Văn (2003)
Lương Triều Vỹ - Lê Mỹ Nhàn (1986) và Tô Hữu Bằng - Giả Tịnh Văn (2003).

Mặc dù trước khi qua đời, mẹ Trương Vô Kỵ từng dặn dò con trai: "Những cô gái càng xinh đẹp thì càng dễ dối lừa" nhưng khi gặp Triệu Mẫn, chàng không còn nhớ gì cả. Chính tính cách quật cường, dám yêu dám hận của nàng quận chúa đã khiến Trương Vô Kỵ say mê.

Tuy là oan gia, hai người ở hai thế đối nghịch nhau nhưng tình yêu của họ ngày càng sâu đậm. Trải qua bao chông gai hoạn nạn, cuối cùng Trương Vô Kỵ cũng hiểu ra được Triệu Mẫn là người mình yêu thực sự. Trương Vô Kỵ bỏ ngoài tai những lời thế sự, cùng với Triệu Mẫn sống trọn đời.

Những cặp Trương Vô Kỵ - Triệu Minh được yêu thích trong phim Ỷ thiên đồ long ký: Lương Triều Vỹ - Lê Mỹ Nhàn (1986), Mã Cảnh Đào - Diệp Đồng (1994), Ngô Khải Hoa - Lê Tư (2001), Tô Hữu Bằng - Giả Tịnh Văn (2003).

Theo Zing.vn

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng