Cụ ông 97 tuổi nhận bằng tốt nghiệp sau 80 năm

Gần 80 năm sau khi bỏ học sớm để tìm việc làm phụ giúp gia đình, ông Frederick Gray (97 tuổi) ở Mỹ đã chính thức được nhận tấm bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

Cụ ông 97 tuổi nhận bằng tốt nghiệp sau 80 năm

> Bắt cóc cô gái 20 tuổi, cưỡng hiếp suốt một tuần rồi thả

Ông Frederick Gray được trao bằng tốt nghiệp THPT
Ông Frederick Gray được trao bằng tốt nghiệp THPT.
Tờ Watertown Daily Times đưa tin, cụ ông Frederick Gray, 97 tuổi, là một cựu chiến binh từng phục vụ trong quân ngũ thời Thế giới thứ 2.

Mới đây, ông Gray đã chính thức được trường trung học phổ thông Watertown cấp bằng tốt nghiệp sau gần 80 năm kể từ khi rời trường. Buổi lễ trao bằng tốt nghiệp được tổ chức ở thành phố New York, Mỹ hôm thứ hai vừa rồi.

Đáng lẽ, ông Gray tốt nghiệp trung học vào năm 1934, nhưng do ông phải nghỉ học sớm hơn một năm để tìm việc làm kiếm tiền phụ giúp gia đình trong cuộc đại suy thoái kinh tế thế giới (1929-1933) nên ông không được nhà trường cấp bằng.

Ông Gray đã làm việc trong một nhà máy trước khi tham gia nhâp ngũ vào năm 1942, thời kỳ đang diễn ra cuộc chiến tranh thế giới lần 2. Ông được phân về sư đoàn 24 trong chiến dịch Thái Bình Dương, và sau đó ông được trao tặng huy chương vì sự nghiệp phục vụ quân đội.

Sau khi chiến tranh chấm dứt, ông đã quay trở lại nhà máy làm việc ở vị trí trưởng phòng giao dịch của công ty rồi sau đó nghỉ hưu. Khi quyết định nghỉ học sớm hơn một năm, ông Gray chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ được trao tấm bằng tốt nghiệp trung học. Thế nhưng mới đây điều bất ngờ đã đến với ông khi ngôi trường Watertown quyết định lật lại hồ sơ và trao tặng tấm bằng tốt nghiệp trung học phổ thông cho ông.

Như vậy, sau gần 80 năm, cụ ông Gray cũng đã cầm được tấm bằng tốt nghiệp. Khi được trao bằng ông Frederick Gray đã nghẹn ngào và không nói nên lời.

Theo Đình Huế
Dân trí

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng