Bé gái 13 tuổi cùng người tình dựng màn kịch 'bắt cóc tống tiền'

Khi cảnh sát ập vào nhà nghỉ lúc rạng sáng, bé gái 13 tuổi đang say sưa ngủ chung với kẻ được cho là đã bắt cóc em.

Bé gái 13 tuổi cùng người tình dựng màn kịch 'bắt cóc tống tiền'

> "Yêu râu xanh" bệnh hoạn chụp ảnh nội y dưới váy phụ nữ

> Mỹ nhân 9x sống buông thả rơi vào cạm bẫy đồng tiền

Linh tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A
Linh tại cơ quan điều tra. Ảnh: C.A.
Ngày 1/10, công an TP HCM tạm giữ hình sự Mai Văn Linh, 25 tuổi, ngụ Ninh Bình để điều tra hành vi Cưỡng đoạt tài sản và Giao cấu với trẻ em.

Theo cơ quan điều tra, trưa 30/9, bà Hạnh, ở quận Phú Nhuận đến trình báo việc cô con gái tên Yến, 13 tuổi vừa bị bắt cóc. Theo bà này thì vào chiều hôm trước, cháu xin đi mua nước rồi không thấy về, gia đình đã chia người đi tìm khắp nơi. Đến sáng 30/9, một thanh niên giọng bắc gọi điện tới nhà bà Yến cho biết đang giam giữ bé Yến và yêu cầu gia đình phải chuộc 500 triệu đồng. “Nếu không lo đủ tiền thì đợi nhận xác con”, kẻ này hăm dọa.

Xác định tính chất nghiêm trọng, Đội phòng chống tội phạm có tổ chức (Đội 2) vào cuộc điều tra. Trong thời gian này, bà Hạnh liên tục bị tên bắt cóc hăm dọa, hối thúc giao tiền.

Qua xác minh rà soát các mối quan hệ của bé Yến, Linh được cho là nghi can số một. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát xác định Linh đang trốn tại nhà nghỉ An Phú Mỹ, phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, Bình Dương.

Rạng sáng 1/10, trinh sát đội 2 phối hợp cùng công an sở tại ập vào nhà nghỉ này với nhiều phương án khống chế nghi phạm. Tuy nhiên, khi cửa phòng bị đạp tung, “nạn nhân” vụ bắt cóc được phát hiện đang nằm ngủ cạnh hung thủ.

 Chiếc điện thoại và sim Linh dùng gọi  tồng tiền. Ảnh: C.A
Chiếc điện thoại và sim Linh dùng gọi tồng tiền. Ảnh: C.A.
Tại cơ quan công an, Linh khai nhận đã có vợ con ở quê. Do khó khăn, đầu năm 2013, tên này vào TP HCM làm phụ hồ. Tháng 5 vừa qua, anh ta làm công trình xây dựng đối diện nhà bà Hạnh nên thường gặp bé Yến. Thấy cô bé 13 tuổi phổng phao, dễ thương, tên này quay sang tán tỉnh. Khi công trình hoàn tất, Linh chuyển chỗ làm khác nhưng vẫn thường xuyên liên lạc với cô bé qua điện thoại và chat trên mạng. Nhiều lần buông lời yêu đương, đến ngày 22/9, sau khi cùng đi chơi, hắn dẫn bé gái vào khách sạn làm chuyện “vợ chồng”

Chiều 29/9, bé Yên vờ xin đi mua nước rồi bỏ nhà theo Linh thuê nhà nghỉ sống chung. Do hết tiền tiêu xài, Linh lập kịch bản bắt cóc bé gái để tống tiền gia đình bà Hạnh.

Khai với cảnh sát, bé Yến hồn nhiên: “Con đã ngủ với Linh nên sợ sẽ có con, phải đi theo anh ấy thì sẽ không có ai nuôi. Cả 2 không có tiền nên con làm theo anh Linh để lấy 500 triệu sống tiếp”.

Theo Quốc Thắng
VnExpress

* Tên nạn nhân đã thay đổi.

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng