7 cách 'giấu kín' một tình yêu

Bạn đang yêu một người nhưng không muốn người đó biết, vì chưa phải lúc. Nhưng thật khó để che giấu cảm xúc thật sự trong lòng. Bạn cần làm gì?

7 cách 'giấu kín' một tình yêu

7 cách 'giấu kín' một tình yêu - ảnh 1

- Hạn chế nói quá nhiều về bản thân mình: Rất nhiều người khi yêu một ai đó lại thường có xu hướng…bộc lộ bản thân quá nhiều với người đó. Thực tế, khi bạn càng bộc lộ bản thân trước mặt người mình yêu, bạn càng có xu hướng…mất hình tượng chỉ vì vô ý bộc lộ những điểm kém thú vị ở mình. Hãy im lặng, nếu không muốn người ấy nhận ra, bạn đang “chết mê chết mệt” người ta mất rồi.

- Không hỏi thông tin về anh ấy (cô ấy): Bạn yêu người ta nên muốn hiểu về người ta đúng không? Vậy thì hãy quan sát trong lặng lẽ, tìm tòi trong âm thầm. Chỉ cần bạn hỏi hớ một câu: “Anh (em) thích được tặng món gì nhất!” thì người ấy mặc định rằng bạn đang muốn tặng quà.

7 cách 'giấu kín' một tình yêu - ảnh 2

- “Phũ” đúng lúc: Khi không có việc gì quan trọng, hãy “biến mất” trong tầm mắt của người ấy một thời gian. Điều gì ít thường hiếm, hiếm thì người ta mới trông chờ. Có thể bạn gặp người ấy trong một ngày, thì những ngày sau đó hãy dành thời gian làm việc khác, để người ấy trông mong bạn và không đoán được tình cảm của bạn.

- Đừng nhìn chằm chằm: Cho dù bạn nhớ người ấy đến đâu, yêu như thế nào, thì cũng chỉ nên nhìn lướt qua khi trò chuyện, thi thoảng đảo mắt sang chỗ khác. Việc nhìn chằm chằm có thể “tố cáo” tình cảm của bạn rất nhanh đấy.

- Không “giữ kẻ”: Việc bạn đột ngột nghiêm túc, coi trọng hình thức và hay tạo khoảng cách với người ấy, có thể khiến người ta sinh nghi. Hãy thoải mái trò chuyện cùng nhau và đừng lo việc bạn bị “mất hình tượng”.

- Tránh ghen tuông linh tinh: Nếu bạn muốn giấu tình yêu, phải biết kiềm chế. Bạn có thể khó chịu khi thấy người ta quá thân mật với bạn khác giới nhưng bạn chẳng làm được gì. Hãy đi đâu đó trong im lặng, hoặc tránh gặp mặt người ấy một thời gian, nếu không muốn tình yêu của bạn bị lộ diện.

- Không nói bóng gió: Hãy nói với người ấy những câu cụ thể, rõ nghĩa. Sự mơ hồ rất dễ gây ngộ nhận và khiến bạn không thể giấu được tình cảm của mình. Tránh nói những câu như: “Có một người quan tâm ấy lắm đó, chắc ấy không biết được đâu”, “Đừng thức khuya quá, ngủ sớm đi, có người lo đó”, “Tự nhiên cảm thấy nhớ điều gì đó, phải làm sao đây?”…

Theo muctim.com.vn

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá