70 học sinh nhập viện do ngộ độc

Hôm nay 12/12, sau khi ăn cơm trưa ở trường, hơn 60 học sinh của trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực, Thành phố Tân An, tỉnh Long An đã phải vào viện cấp cứu.

70 học sinh nhập viện do ngộ độc

Tại bệnh viện, các em được bác sĩ kiểm tra, theo dõi tình trạng sức khỏe, một số em có biểu hiện ngộ độc nhẹ đã được cho về. Cùng thời điểm đó, hàng trăm phụ huynh đã có mặt tại trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực để nắm thông tin về tình trạng sức khỏe của con em mình. Được biết, mỗi ngày bếp ăn tập thể của trường cung cấp khoảng 995 suất ăn cho học sinh bán trú.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Long An cùng Trung tâm y tế Thành phố Tân An đến bếp ăn tập thể của trường lấy mẫu kiểm tra.

Ông Phạm Văn Đấu, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Long An cho biết: "Chúng tôi đã lấy mẫu thức ăn để gửi lên Viện Vệ sinh y tế công cộng kiểm tra, khi có kết quả chúng tôi sẽ báo cáo cơ quan chức năng.

Bây giờ chưa thể kết luận có phải ngộ độc thực phẩm do vi sinh, hay hóa chất nhưng trước mắt, chúng tôi đề nghị nhà trường tổ chức lại hợp lý hơn khâu tổ chức bếp ăn tập thể, cách thức chế biến, nhất là các trang thiết bị nấu ăn để tạo niềm tin cho phụ huynh an tâm cho con mình đến lớp học".

Theo VOVGT

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá