75% nữ sinh bị quấy rối tình dục mỗi năm

Một nghiên cứu mới đây cho thấy có đến 75% nữ sinh bị quấy rối tình dục, 1/5 số học sinh tiểu học thừa nhận đang ăn kiêng để có thân hình phù hợp.

75% nữ sinh bị quấy rối tình dục mỗi năm

Những gì một cô bé 7 tuổi phải đối mặt
Những gì một cô bé 7 tuổi phải đối mặt.

Phân biệt giới tính đã trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Các cô gái trẻ đang chịu thiệt thòi từ điều này. Theo báo cáo của tổ chức Girlguiding, nữ sinh đang phải chịu áp lực về cân nặng, những tiêu chuẩn đạo đức giả trong hành vi tình dục của mình.

Những cô gái từ 11-21 tuổi có thể bị quấy rối ở trường, trên phố.Phụ nữ trẻ cảm thấy hành vi của mình bị đánh giá theo những tiêu chuẩn khác nhau của đàn ông.76% các cô gái nói rằng hành vi tình dục của mình bị đánh giá nghiêm khắc, trong khi nó lại được chấp nhận ở các bé trai.

Khảo sát cũng cho thấy áp lực về hình ảnh cơ thể cũng gây tổn thương lòng tự trọng, sự tự tin với trẻ, ngay cả những trẻ mới 7 tuổi.

Trong số những trẻ được khảo sát, 80% em nghĩ rằng truyền thông đã đem ra thảo luận về trọng lượng của phụ nữ quá nhiều, 71% nói rằng mình muốn giảm cân. Lo lắng về cân nặng, khoảng 1/5 bé gái trong độ tuổi tiểu học (7-11 tuổi) đang ăn kiêng.

Cuộc điều tra tiết lộ chính việc bị phân biệt giới tính khiến các bé gái bị quấy rối tình dục ở trường, trên mạng và trên đường phố.

60% nữ sinh cho biết mình bị quấy rối, trêu ghẹo ở trường, 62% bị huýt sáo trêu chọc khi xuất hiện trên phố. 70% nữ sinh từ 13 tuổi trở lên bị quấy rối tình dục ở trường. Việc quấy rối bao gồm: trêu ghẹo hoặc chế nhạo (51%), bị cho xem hình ảnh xấu về phụ nữ (39%), nhìn thấy những bức graffiti thô lỗ, khiêu dâm vẽ phụ nữ (33%), bị lôi kéo vào những vấn đề tình dục không mong muốn (28%) và sờ mó động chạm (28%).

Quấy rối tình dục còn theo chân trẻ em vào thế giới ảo. Hơn 50% trẻ từ 11-21 tuổi nói đã từng bị bắt nạt trên mạng. Đối với những nữ sinh từ 16-21 tuổi, 25% bị nhận những ý kiến mang tính phân biệt giới tính, 25% bị đe dọa về tình dục.

Các nữ sinh thừa nhận việc bất bình đẳng giới có thể làm ảnh hưởng tới những cơ hội trong tương lai và hạn chế những lựa chọn dành cho họ.

The Tin mới/Dailymail

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá