8 công việc đặc biệt nhất thế giới

Chăm sóc đảo thiên đường, thử giường xa xỉ, bao cao su… là những công việc ít thấy, và chỉ tuyển những người có tố chất riêng.

8 công việc đặc biệt nhất thế giới

8 công việc đặc biệt nhất thế giới

Chăm sóc đảo thiên đường, thử giường xa xỉ, bao cao su… là những công việc ít thấy, và chỉ tuyển những người có tố chất riêng.

1. Chăm sóc đảo thiên đường

Ben Southall, 34 tuổi, đến từ Petersfield, Hampshire, Anh, đã vượt qua gần 35.000 ứng viên trên toàn thế giới để trở thành người có được công việc đáng mơ ước. Nhiệm vụ của anh là bơi, khám phá, thư giãn trên đảo Hamilton tại rặng san hô Great Barrier Reef, và viết blog để quảng bá cho hòn đảo. Southall được ký hợp đồng 6 tháng với mức lương 111.000 USD mỗi tháng để làm nhiệm vụ chăm sóc cho hòn đảo nhiệt đới tại Australia này. Southall sống trong căn biệt thự 3 phòng ngủ với một bể bơi lớn trên đảo.

8 công việc đặc biệt nhất thế giới - ảnh 1
 

Trước khi được tuyển dụng, Southall phải trải qua cuộc phỏng vấn và thi kéo dài 4 ngày trên đảo. Các ứng viên được yêu cầu bơi, lặn, tham gia các bữa tiệc barbecue trên biển và thư giãn tại spa. Họ cũng phải chứng minh khả năng viết blog, trải qua các bài phỏng vấn riêng.

2. Ngủ thử giường xa xỉ

Roisin Madigan, 22 tuổi, sinh viên đại học Birmingham City, đang có một công việc tuyệt vời, đó là ngủ. Không chỉ được trả tiền cho việc ngủ, cô được ngủ thử trên những chiếc giường thiết kế sang trọng trong vòng một tháng. Madigan kiếm được 1.000 bảng Anh mỗi ngày trong vòng một tháng nhờ công việc này. Đây là một phần trong cuộc khảo sát giấc ngủ của các chuyên gia giường xa xỉ thuộc công ty Simon Horn Ltd. Công ty này chuyên bán loại giường xa xỉ Savoir (có loại giường đắt nhất thế giới mà đại gia Lê Ân của Việt Nam đặt mua với giá 6 tỷ đồng).

8 công việc đặc biệt nhất thế giới - ảnh 2
 

Giám đốc Craig Roylance của công ty cho biết, Madigan sẽ không chỉ đưa ra những ý kiến khách quan về các loại giường mà còn tìm hiểu về những điều giúp khách hàng có giấc ngủ ngon hơn. Madigan sẽ dành thời gian từ 10 giờ sáng tới 6 giờ chiều để ngủ trên những chiếc giường tại showroom của công ty ở Edgbaston và sau đó viết blog về những trải nghiệm của mình.

3. Thử ống trượt tại resort

8 công việc đặc biệt nhất thế giới - ảnh 3
 

Năm 2013, Tommy Lynch đã di chuyển hơn 43.000 km để làm công việc thử ống trượt tại các resort. Lynch, năm nay 29 tuổi, làm việc cho công ty du lịch nổi tiếng First Choice, với nhiệm vụ kiểm tra chiều cao, tốc độ, lượng nước và đường trượt cũng như các yếu tố an toàn của ống trượt. Năm 2008, Lynch là thử ống trượt tại các resort ở Lanzarote, Majorca, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Costa Del Sol, Cyprus, Algarve, Cộng hòa Dominica và Mexico. Năm nay, Lynch sẽ tới các resort ở Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Florida (Mỹ), Jamaica và Ibiza.

4. Thử gái gọi chuyên nghiệp

8 công việc đặc biệt nhất thế giới - ảnh 4
 

Jaime Rascone là người có nhiệm vụ quản lý chất lượng gái gọi tại một nhà chứa chuyên nghiệp. Rascone từng làm người mẫu và hiện đang đóng góp một phần trong ngành công nghiệp tình dục tại Santiago, Chile. Các cô gái yêu thích công việc hộ tống khách VIP sẽ phải trải qua các cuộc phỏng vấn, kiểm tra tâm lý và chụp ảnh. 6 ứng viên được chọn sẽ lần lượt ngủ với Jaime. Sau đó, Jaime sẽ viết báo cáo đánh giá chi tiết về mỗi cô và đưa ra gợi ý tuyển chọn cho chủ chứa Madam Fiorella. Mỗi tháng, Jaime làm công việc này một lần và kiểm tra chất lượng của khoảng 70 cô gái mỗi năm.

5. Nếm thử rượu và viết blog

8 công việc đặc biệt nhất thế giới - ảnh 5
 

Hardy Wallace đến từ Atlanta hiện làm công việc thử rượu tại hơn 450 cơ sở sản xuất rượu tại vùng duyên hải phía bắc California. Sau khi thử, Wallace viết và chia sẻ kinh nghiệm của mình trên blog. Wallace nhận được 10.000 USD/tháng trong vòng nửa năm để làm công việc này.

6. Thử kẹo

8 công việc đặc biệt nhất thế giới - ảnh 6
 

Harry Willsher, 12 tuổi, hiện là nhân viên thử những công thức làm kẹo hàng đầu tại một nhà máy sản xuất kẹo. Willsher cho biết vào ngày đầu tiên làm việc, cậu có cảm giác như mình đang bước chân vào cuốn sách Charlie và nhà máy chocolate. Trong cuộc phỏng vấn tuyển dụng, Willsher đã gây ấn tượng với ban giám khảo khi mô tả về hương vị và mùi vị loại kẹo yêu thích của mình.

7. Thử bao cao su

8 công việc đặc biệt nhất thế giới - ảnh 7
 

Công ty bao cao su Durex của Australia thuê những công dân trên 18 tuổi của nước này làm công việc thử bao cao su do hãng sản xuất. Dù công việc này không được trả lương nhưng những ứng viên được tuyển dụng sẽ được nhận các sản phẩm của Durex trị giá 60 USD. Họ được yêu cầu đưa ra những nhận xét chân thực về chất lượng sản phẩm bao cao su.

8. Đạp xe chụp ảnh cho Google Maps

8 công việc đặc biệt nhất thế giới - ảnh 8
 

Google hiện thuê hai người đạp xe quanh nước Pháp để chụp lại hình ảnh các địa danh lịch sử - công việc không thể làm bằng ô tô. Những chiếc xe ba bánh được gắn 9 camera, thiết bị định vị GPS, máy tính và máy phát điện. Những hình ảnh này sẽ được thêm vào hệ thống ảnh 3 chiều đường phố trên bản đồ Google Map.

Theo Hoài Thu
Zing, Oddee

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá