8 trường Đại học có kiến trúc đẹp nhất thế giới

Nhiều trường có thiết kế lung linh như một tập đoàn tài chính hay cổ kính như bảo tàng nghệ thuật.

8 trường Đại học có kiến trúc đẹp nhất thế giới

8 trường Đại học có kiến trúc đẹp nhất thế giới - ảnh 1

Đại học Freie Universität Berlin (Đại học Tự do Berlin) được thành lập vào năm 1948. Thư viện của trường nổi tiếng là tuyệt đẹp và là nơi chứa hơn 800.000 đầu sách.

8 trường Đại học có kiến trúc đẹp nhất thế giới - ảnh 2

Khi mới hoàn thành, đại học Lomonosov Moscow là tòa nhà cao thứ bảy trên thế giới. Đây cũng là một trong những đại học danh tiếng, lâu đời nhất nước Nga. Trường tọa lạc trên diện tích rộng 1,6 km2.

8 trường Đại học có kiến trúc đẹp nhất thế giới - ảnh 3

Đại học Cornell là một viện đại học tư thục ở Ithaca, New York, Mỹ. Đại học này cấp bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, J.D., M.D và D.V.M. Trường gồm 7 đơn vị đại học và 4 đơn vị sau đại học. 2 đơn vị sau đại học và chuyên ngành y học ở New York và Doha, Qatar.

8 trường Đại học có kiến trúc đẹp nhất thế giới - ảnh 4

Đây là phần cửa vào của đại học London Metropolitan. Tòa nhà có cấu trúc mới lạ này từng đoạt giải "Tòa nhà của năm" vào năm 2005 vì cấu trúc vô cùng độc đáo.

8 trường Đại học có kiến trúc đẹp nhất thế giới - ảnh 5

Tòa nhà The Giant Cocoon có cấu trúc cực kỳ lạ mắt, nằm ở Tokyo, Nhật Bản. Nơi đây là địa điểm của ba cơ sở giáo dục khác nhau tại đất nước mặt trời mọc, một trong số đó là trường Thời trang và Cao đẳng Y. The Giant Cocoon cũng là tòa nhà chuyên về giáo dục cao thứ hai trên thế giới, sau Đại học Lomonosov ở Nga.

8 trường Đại học có kiến trúc đẹp nhất thế giới - ảnh 6

Tòa nhà này nằm trong khuôn khổ đại học Hong Kong. Đây là một trong 8 trường đại học uy tín tại xứ Cảng thơm.

8 trường Đại học có kiến trúc đẹp nhất thế giới - ảnh 7

Tòa nhà đại học RMIT ở Melbourne, Australia có giá trị lên đến 600.000 USD. Nó được đánh giá là một trong những công trình giáo dục độc đáo, do kiến trúc sư nổi tiếng Lyons thiết kế.

8 trường Đại học có kiến trúc đẹp nhất thế giới - ảnh 8

Đại học Katholieke Universiteit Leuven, Bỉ  lung linh như một cung điện. Leuven được đánh giá là một trong những đại học hàng đầu của Bỉ và là niềm tự hào của người dân nước này.

Theo Ione

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá