80 bạn trẻ xếp hình chữ S trên Đồng Cao

Hành động thể hiện lòng tự hào dân tộc của các bạn khi đi khám phá những miền đất của quê hương.

80 bạn trẻ xếp hình chữ S trên Đồng Cao

80 bạn trẻ xếp hình chữ S trên Đồng Cao

> Làm gì để có tiền đi phượt khắp thế giới?
> Nhặt rác trên đỉnh Omega

Hành động thể hiện lòng tự hào dân tộc của các bạn khi đi khám phá những miền đất của quê hương.

Chữ S khổng lồ được 80 thành viên nhóm phượt xếp thành trên cao nguyên Đồng Cao, Bắc Giang. Ảnh: NVCC
Chữ S khổng lồ được 80 thành viên nhóm phượt xếp thành trên cao nguyên Đồng Cao, Bắc Giang. Ảnh: NVCC.

Cuối tuần qua, 80 bạn trẻ thuộc nhóm Phượt S đã cùng nhau vác ba lô lên vai thẳng tiến tới cao nguyên Đồng Cao, tỉnh Bắc Giang. Tại đây, các bạn ấy đã cùng nhau giao lưu hát hò, đốt lửa trại và hàng nối hàng xếp hình chữ S khổng lồ.

"Sau đêm lửa trại, mình có ý chụp ảnh tập thể cho cả đoàn làm kỷ niệm. Khi đó mình nghĩ ngay đến chữ S - tượng trưng cho lãnh thổ Việt Nam, đồng thời là logo của nhóm sẽ là hình mọi người xếp và chụp ảnh. Ý tưởng này được thành viên trong đoàn rất hưởng ứng.

Trước khi vui chơi trên cao nguyên, các bạn trẻ đã cùng nhau tặng quà cho các trẻ em nghèo bản Nà Hin, huyện Sơn Động, Bắc Giang. Ảnh: NVCC
Trước khi vui chơi trên cao nguyên, các bạn trẻ đã cùng nhau tặng quà cho các trẻ em nghèo bản Nà Hin, huyện Sơn Động, Bắc Giang. Ảnh: NVCC.

Thế là, 80 con người đã cùng nhau diện áo cờ đỏ sao vàng, người cầm cờ, người hò reo đứng ngay ngắn lại. Với cả đoàn, bức ảnh này không chỉ làm kỷ niệm cho một chuyến đi mà còn thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào với dân tộc", Nguyễn Văn Sơn, 21 tuổi, đại học Kinh tế Quốc dân, trưởng đoàn phượt chia sẻ.

Để xếp được chữ S khổng lồ này, nhóm phượt của Sơn đã phải đứng nắng chỉnh hình cẩn thận suốt 30 phút. Một số bạn phải sang quả đồi bên cạnh dùng bộ đàm hướng dẫn vị trí đứng cho các thành viên.

"Chúng mình xếp hình chữ S này khi trời đã khá nắng. Tuy nhiên, ai cũng hồ hởi làm theo sự chỉ dẫn của các bạn đứng từ quả đồi bên kia. Cảm giác lúc cả đoàn đã xếp chuẩn hình, cùng đứng giơ tay chào cờ và hát vang bài Quốc ca thật tự hào. 80 con người mới quen qua mạng giờ như những anh em một nhà, chung lòng nhiệt huyết, lòng yêu nước, tự tôn dân tộc", Linh, một thành viên của nhóm chia sẻ.

Trong khoảng 2 năm về đây, cao nguyên Đồng Văn, Bắc Giang trở thành điểm đến được nhiều teen ham "dịch chuyển" tìm đến. Tuy cách Hà Nội khoảng 150 km nhưng nơi đây lại khá hoang sơ, mây núi trập trùng với không khí đặc trưng của miền núi.

Nhiều người gọi Đồng Cao là "Mẫu Sơn của tỉnh Bắc Giang" và dành nhiều lời suýt xoa khi kể về cảm giác được cắm trại hát hò, ngắm sao đêm, bình minh hay hoàng hôn với mặt trời lấp ló trên biển mây ở cao nguyên gần thủ đô này.

Bình minh trên cao nguyên Đồng Cao, Bắc Giang
Bình minh trên cao nguyên Đồng Cao, Bắc Giang.
80 bạn trẻ xếp hình chữ S trên Đồng Cao - ảnh 4
Buổi sáng ở Đồng Cao, Bắc Giang
Buổi sáng ở Đồng Cao, Bắc Giang.

Ảnh: Hải Lâm
Theo Minh Hiếu
Ione.VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá