8X vs 9X: thế hệ nào tham vọng hơn?

Thế hệ Y (gen Y), những người sinh trong giai đoạn 1982-1993, được biết đến là một thế hệ có tính cạnh tranh cao. Nhưng thế hệ kế tiếp- thế hệ Z, thậm chí còn có nhiều tham vọng hơn.

8X vs 9X: thế hệ nào tham vọng hơn?

Thế hệ Z (gen Z) gồm những bạn trẻ sinh từ năm 1994 đến 2010, hiện đang là các học sinh trung học và nhỏ hơn. Đây là một thế hệ năng động, quyết đoán và có “máu kinh doanh”. Thế hệ Z còn được biết đến là “thế hệ Internet”, với khả năng tự chủ và “sành” công nghệ.

Trong một nghiên cứu về nghề nghiệp của Entrepreneur và Internships.com, những con số thu được đã thể hiện rõ tính cạnh tranh cao của thế hệ Z so với thế hệ Y. Trong tổng số 4.769 sinh viên được khảo sát, gồm 172 học sinh trung học và 4597 sinh viên đại học, có 72% học sinh trung học và 64% sinh viên đại học muốn mở một doanh nghiệp riêng.

Ngoài ra, 61% học sinh trung học và 43% sinh viên đại học thích trở thành một chủ doanh nghiệp hơn là một nhân viên sau khi tốt nghiệp đại học.

Nghiên cứu này cũng chỉ rõ, trong khi thế hệ Y cố gắng kiếm tiền để trả lại khoản vay sinh viên và sẽ sống với cha mẹ sau khi tốt nghiệp thì thế hệ Z lại tập trung vào việc mở công ty riêng và sống tự lập.

Một thế giới

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá