9x làm phù điêu chiến sĩ Trường Sa

TP - Nguyễn Viết Quân, sinh năm 1990, mới đây hoàn thành bức phù điêu hình ảnh chiến sĩ Trường Sa để gửi tới nơi đầu sóng ngọn gió tình cảm của mình. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh, Nguyễn Viết Quân quay về nối tiếp nghề đúc đồng truyền thống của làng Đại Bái, Bắc Ninh.

9x làm phù điêu chiến sĩ Trường Sa

Cảm thấy mình phải làm điều gì đó từ chính công việc hằng ngày để gửi tặng chiến sĩ Trường Sa, Quân bàn với bố về ý tưởng một bức phù điêu bằng đồng, và lập tức được gia đình ủng hộ.

Hình ảnh chiến sĩ hải quân đứng gác bên cột mốc chủ quyền quần đảo Trường Sa được Quân lựa chọn cho tác phẩm của mình. Sau gần nửa tháng, cậu thanh niên 23 tuổi đã hoàn thành bức phù điêu kích thước 95x60cm, bằng chất liệu đồng.

Quân cho biết, đang dự định làm đồ lưu niệm như móc chìa khóa, đĩa bằng đồng có in hình ảnh Trường Sa, Hoàng Sa để bán cho khách du lịch. Để từ đó, thêm một hình ảnh Trường Sa - Hoàng Sa của Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.

Quân cũng mong rằng, thông qua báo Tiền Phong, bức phù điêu bằng đồng với hình tượng chiến sĩ Trường Sa sẽ được gửi tặng các chiến sĩ tại quần đảo Trường Sa.

Trao đổi với Tiền Phong, Trung tá Võ Hùng Lâm, Trưởng Ban Thanh niên Hải quân, cho hay: Những việc làm của các bạn trẻ như Quân rất đáng trân trọng; tuổi trẻ hải quân xúc động trước tình cảm của những người trẻ đối với mình, và vững tin hơn bởi nơi hậu phương luôn có những tấm lòng hướng về họ.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng