9X vẽ tranh chì gây sốt cộng đồng mạng

Hồ Nguyễn Đình Triệu đang gây sốt trên các diễn đàn mĩ thuật với đam mê “lạ” của mình.

9X vẽ tranh chì gây sốt cộng đồng mạng

9X vẽ tranh chì gây sốt cộng đồng mạng

Hồ Nguyễn Đình Triệu đang gây sốt trên các diễn đàn mĩ thuật với đam mê “lạ” của mình.

“Ngay từ nhỏ mình đã có đam mê với vẽ, nên ngày nào cũng làm bạn với giấy bút nhưng chủ yếu là vẽ lại những hình ảnh trong tưởng tượng hoặc những điều gần gũi.

Khoảng một năm trước qua mạng xã hội mình biết đến những hội, nhóm vẽ chì trong nước và quốc tế, đó cũng là một bước ngoặt lớn cho đam mê vẽ truyền thần của mình bây giờ” – Hồ Nguyễn Đình Triệu, tác giả của những bức tranh truyền thần đang gây sốt trên các diễn đàn mĩ thuật, thiết kế trong thời gian vừa qua chia sẻ.

Đam mê với những bức tranh chì

Say mê với những mô hình, các bản thiết kế nội thất, ngay từ cấp 3, Đình Triệu đã xác định sẽ trở thành một kiến trúc sư. Với khả năng vẽ của mình chàng trai trẻ đa tài này đã thi đỗ vào ngành mơ ước – ngành thiết kế nội thất của trường Đại học Kĩ thuật công nghệ thành phố Hồ Chí Minh.

9X vẽ tranh chì gây sốt cộng đồng mạng - ảnh 1
9X vẽ tranh chì gây sốt cộng đồng mạng - ảnh 2
9X vẽ tranh chì gây sốt cộng đồng mạng - ảnh 3
 

Tuy theo học chuyên ngành thiết kế nội thất nhưng Đình Triệu lại được mọi người biết đến nhiều hơn qua các tác phẩm vẽ truyền thần. Ban đầu chỉ là sự ngưỡng mộ đối với những tác phẩm truyền thần trên mạng, dần dần Đình Triệu bị “hút hồn” vào những bức tranh chì lôi cuốn đó và tự rèn luyện nét vẽ của mình cho đến bây giờ.

“Giờ đây vẽ truyền thần còn là công việc partime thú vị đem lại thu nhập không nhỏ cho mình. Mình có thể ngồi hàng giờ thậm chí là cả ngày để hoàn thành một bức tranh”, chủ nhân của trang cá nhân có tới gần 30 nghìn lượt theo dõi, chia sẻ.

9X vẽ tranh chì gây sốt cộng đồng mạng - ảnh 4
9X vẽ tranh chì gây sốt cộng đồng mạng - ảnh 5
9X vẽ tranh chì gây sốt cộng đồng mạng - ảnh 6
 

“Vẽ truyền thần là thể loại nghệ thuật từ rất lâu ở Việt Nam nhưng hiện nay lại có khá ít ngưới theo đuổi và cũng rất hiếm các lớp dạy vẽ bài bản nên thời gian đầu mình phải tự mày mò và luyện tập rất khó khăn”Đình Triệu chia sẻ thêm, anh thường cùng những người bạn cùng đam mê của mình tự tìm hiểu về cách vẽ và kĩ thuật để bức tranh đẹp và mang thần thái tự nhiên nhất. Dần dần nét vẽ của Đình Triệu đẹp hơn và đạt được đến trình độ như bây giờ. Nhớ lại lúc mới tập vẽ, Đình Triệu đã rất khó khăn trong để có thể lột tả được thần thái của mẫu và để có một bức tranh đẹp cần mất khoảng một tháng.

Thành công đến từ sự cố gắng

Mặc dù không tham gia bất cứ cuộc thi nào nhưng những tranh của Đình Triệu lại được nhiều người biết đến, một vài bức còn được cộng đồng truyền thần và mĩ thuật quốc tế đánh giá cao. “Khi đang lên mạng tham khảo các bức vẽ ở trang quốc tế, tình cờ mình thấy tranh của mình được một người bạn chia sẻ lên và được mọi người đánh giá khá cao, mình rất bất ngờ và vui mừng vì điều này vì mình tự thấy nét vẽ của mình còn cần được chỉnh sửa nhiều” từ đó nhiều người biết đến Đình Triệu hơn và chàng trai trẻ này lấy đó làm động lực để có thêm nhiều bức vẽ đẹp, cố gắng đạt đến mức cực thực.

Tuy tuổi còn trẻ nhưng đã có người ngỏ ý muốn thành “đệ tử” của Đình Triệu, chàng trai trẻ rất nhiệt tình giúp đỡ những bạn mới tập vẽ, hướng dẫn trao đổi kinh nghiệm rất tỉ mỉ. Hiện tạ, anh chàng còn làm admin của page Hội những người thích vẽ truyền thần trên facebook để có thể giao lưu, trao đổi và học hỏi thêm từ mọi người.

“Để có một bức tranh truyền thần mang tính nghệ thuật cao người vẽ cần bỏ ra rất nhiều tâm huyết, thời gian và công sức nên để theo đuổi được đam mê này các bạn cần thực sự yêu thích và sẵn sàng bỏ nhiều thời gian vì nó” - Đình Triệu chia sẻ cùng các bạn trên fanpage.

Họ tên: Hồ Nguyễn Đình Triệu

Ngày tháng năm sinh: 15/10/1993

Cung hoàng đạo: Thiên Bình

Sinh viên khoa thiết kế nội thất trường đại học kĩ thuật công nghệ thành phố Hồ Chí Minh

Sở thích: làm mô hình, chụp ảnh, design, vẽ, các hoạt động xã hội và nghệ thuật.

 

Theo Hoàng Dung
Mực Tím

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá