Amser mê làm báo, đoạt học bổng điện ảnh hơn 4 tỷ đồng

Giành học bổng 4,2 tỷ đồng, cậu bạn Nguyễn Siêu hiện theo học ngôi trường nơi sinh ra các tài năng như Meryl Streep, Anne Hathaway...

Chọn trường không vì trường danh tiếng

Nguyễn Siêu, cậu bạn sinh năm 1995, cựu học sinh trường Hà Nội - Amsterdam, sở hữu trong tay bảng thành tích sáng chói với bằng cấp xét tuyển vào ĐH Mỹ; trong đó, điểm TOEFL iBT lên tới 112/120. Cậu bạn nhận được lời mời nhập học từ 7 trường Đại học danh giá của Mỹ như Vassar College, Tufts University, Oberlin College... Siêu quyết định chọn trường Vassar College với mức học bổng 208.000 đô la Mỹ/4 năm học, tương đương gần 4,2 tỷ đồng. 

Amser mê làm báo, đoạt học bổng điện ảnh hơn 4 tỷ đồng - ảnh 1

Nguyễn Siêu, cậu bạn mê trở thành phóng viên báo chí.

Nguyễn Siêu có niềm đam mê viết báo, chụp ảnh đẹp, làm phim..., và những thứ liên quan đến sự sáng tạo. Siêu chia sẻ, cậu bạn chọn học tại Vassar College vì đây là một ngôi trường có tiếng về các ngành khoa học xã hội và nghệ thuật. Hai ngành mà Siêu đang theo học, Truyền thông và Điện ảnh, đều là những thế mạnh của trường.

Riêng về ngành Điện ảnh, trường cũng có rất nhiều cựu học sinh tài năng hiện đang cực thành công của điện ảnh Mỹ, điển hình là Martha Pinson - giám sát kịch bản của nhiều bộ phim được giải Oscar như Hugo, The Aviator, The Departed; hay các minh tinh màn bạc như Meryl Streep, Anne Hathaway...

Khi hỏi về tương lai, cậu bạn bật mí: “Tớ hy vọng mình có thể trở thành một đạo diễn điện ảnh hoặc một phóng viên báo chí”.

'Phù thủy' của những hồ sơ học bổng tiền tỷ

Xuất thân từ trường Ams là điều khiến cậu bạn tự tin để nộp vào các trường Đại học. Thế nhưng điều khiến hồ sơ của Siêu được chọn lựa chính là sự khác biệt.

Ccác nhà tuyển sinh ở đại học Mỹ chỉ dành một khoảng thời gian cực ngắn để đọc hồ sơ, Siêu quyết định khiến mình phải nổi bật hơn những ứng viên khác. Niềm đam mê với truyền thông chính là lựa chọn của mình, trở thành chủ đề chung của bộ hồ sơ.

Trong bài luận, Siêu viết về kinh nghiệm viết báo của mình tại Việt Nam. Trong hồ sơ hoạt động ngoại khoá, cậu bạn ưu tiên trình bày những hoạt động truyền thông như quản trị website, làm kênh phát thanh, làm MC cho các chương trình...

Amser mê làm báo, đoạt học bổng điện ảnh hơn 4 tỷ đồng - ảnh 2

Đặc biệt, trong phần tài liệu tự chọn, anh chàng với cặp mắt kính ngố này đã gửi cho trường những bài báo, câu chuyện và bài thơ mình đã viết và được đăng báo. Siêu cho rằng, chính những tư liệu này đã tạo nên một màu sắc riêng cho mình, thể hiện được với trường là mình có quyết tâm theo đuổi ngành truyền thông chuyên nghiệp.

Để viết được các bài luận, Siêu đã cất công đi tìm hiểu về từng trường trên website, xem video về trường trên YouTube, bắt chuyện với các anh chị đang học tại trường để tìm ra những điểm riêng nhất, nổi bật nhất về trường.

Bắt tay vào viết, cậu bạn đảm bảo rằng bài luận cho mỗi trường sẽ khác nhau, không rập khuôn, thể hiện được sự yêu thích thật sự của mình dành cho trường. Anh chàng cũng viết một số bài luận khác về các món ăn Việt, nghệ thuật uống trà, nhạc vàng... Và cuối cùng, cậu bạn đã được chọn.

Amser mê làm báo, đoạt học bổng điện ảnh hơn 4 tỷ đồng - ảnh 3

Siêu quan điểm, khi chọn trường, không cần thiết phải chạy theo xu hướng. Những ngành như kinh tế, kỹ thuật có thể đang hot. Tuy nhiên, biết đâu vài năm tới, những ngành khác lại lên ngôi, vì mọi người chạy theo phong trào quá nhiều. "Nếu không có lập trường và niềm đam mê riêng, chúng ta sẽ chỉ mải miết chạy theo xã hội mà không chính mình dẫn đầu một trào lưu nào cả", anh chàng kính ngố bày tỏ.

Lý lịch trích chéo

Họ và tên: Nguyễn Siêu 

DOB: 2/9/1995

Là cựu học sinh Hà Nội - Amsterdam

Sở thích: nghệ thuật, văn hóa, điện ảnh và làm phim

Facebook: www.facebook.com/sieu.nguyen 

Thành tích

- 112/120 điểm TOEFL iBT 
- 2220/2400 điểm SAT 1
- 2340/2400 điểm SAT 2.

Theo Ione

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng