“Ăn cơm trước kẻng” có thể bị tù

TP - Những cặp đôi chưa lập gia đình mà đã quan hệ tình dục có thể phải ngồi nhà đá tới năm năm, án tù cho người ngoại tình tăng từ chín tháng lên năm năm, theo dự thảo bộ luật hình sự sửa đổi mà chính phủ Indonesia đưa ra đầu tháng này.

“Ăn cơm trước kẻng” có thể bị tù

* Án tù tội ngoại tình tăng 7 lần

> Khuynh gia bại sản vì bị phạt ngoại tình
> Làm việc nhà hoặc... phải vào tù

Nhân Lễ Valentine 14/2, các quan chức Indonesia và giáo sĩ Hồi giáo kêu gọi thanh niên bỏ qua ngày này, vì trong dịp này nhiều người “ăn cơm trước kẻng” (Dòng chữ trong ảnh: Bạn theo đạo Hồi? Đừng theo ngày lễ Tình nhân!)
            ẢNH: GETTY IMAGES
Nhân Lễ Valentine 14/2, các quan chức Indonesia và giáo sĩ Hồi giáo kêu gọi thanh niên bỏ qua ngày này, vì trong dịp này nhiều người “ăn cơm trước kẻng” (Dòng chữ trong ảnh: Bạn theo đạo Hồi? Đừng theo ngày lễ Tình nhân!). ẢNH: Getty Images.

“Những người độc thân quan hệ tình dục tiền hôn nhân có khả năng phải ngồi tù tới năm năm. Bộ luật hình sự cũ cho phép ‘ăn cơm trước kẻng’. Xã hội chúng ta không giống như vậy”, ông Wahiduddin Adams, Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Bộ Tư pháp và Nhân quyền Indonesia, nói.

Nghị sĩ Syarifuddin Sudding, thành viên đảng Lương tri Nhân dân của Indonesia, nói rằng, phải trừng phạt các cặp đôi chưa kết hôn bị bắt gặp đang quan hệ tình dục. Nhà xã hội học Ida Ruwaida công tác tại Đại học Indonesia nói: “Ý định của chính phủ là tốt. Đây là quy định nhằm bảo đảm trật tự xã hội”.

Theo dự thảo bộ luật hình sự sửa đổi, những người ngoại tình, cặp đôi chung sống không hôn thú và thầy phù thủy sẽ bị phạt nặng hơn. Mức án tù cho người ngoại tình tăng từ chín tháng lên năm năm. Cặp đôi sống chung mà không đăng ký kết hôn đối mặt mức án cao nhất là một năm tù. Hiện nay, việc chung sống như vợ chồng không bị coi là phạm pháp ở Indonesia, dù bị chỉ trích.

Bộ luật hình sự hiện nay không có điều khoản về việc thực hành ma thuật. Theo dự thảo sửa đổi, những người bị cáo buộc sử dụng ma thuật khiến người khác bị bệnh, chết, tổn hại về thể chất hoặc tinh thần sẽ phải ngồi tù tới năm năm hoặc bị phạt tù 300 triệu rupiah (khoảng 600 triệu đồng). Mức phạt sẽ tăng 1/3 nếu thầy phù thủy đề nghị giúp khách hàng yểm bùa để được đền bù. Việc tuyên bố sở hữu sức mạnh ma thuật cũng là phạm pháp.

Thái An
Theo Jakarta Globe, Tempo Interaktif

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng