Ăn kiêng, cô gái biến thành bộ xương

Một cô gái người Scotland nhịn đói trong suốt 20 năm để được trẻ đẹp đã biến thành một bộ xương khô vô cùng đáng thương.

Ăn kiêng, cô gái biến thành bộ xương

> Múa cột giữa phố, thiếu nữ bị cảnh sát 'hỏi thăm'

Hậu quả của 20 năm nhịn đói
Hậu quả của 20 năm nhịn đói .
Cô Helen Gillespie, 30 tuổi cho biết cô đã bắt đầu ăn kiêng từ khi mới 10 tuổi vì cô muốn duy trì mãi mãi vóc dáng của một bé gái 10 tuổi.

Ban đầu Helen chỉ cho phép cơ thể mình hấp thụ khoảng 60 calo mỗi ngày để duy trì vóc dáng nhỏ gọn của mình.

Khi được 14 tuổi, cô bé Helen chỉ nặng khoảng 28kg và có lần cô suýt mất mạng vì sức khỏe suy yếu nghiêm trọng. Lúc đó, cô gái này đã phải nằm viện suốt 4 tháng để các bác sĩ chăm sóc và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cho cô.

Tuy nhiên, khi trở về nhà Helen vẫn tiếp tục nhịn đói và ăn uống theo chế độ ăn của riêng mình để có thể tiếp tục giảm cân như mong muốn của cô.

Hệ quả của chế độ ăn kiêng quá nghiêm ngặt và thiếu chất dinh dưỡng nghiêm trọng khiến cho ngực Helen không thể phát triển. Ngoài ra tới khi Helen 26 tuổi, cô mới có những dấu hiệu của tuổi dậy thì.

 Helen chỉ sống thêm được vài tháng
Helen chỉ sống thêm được vài tháng .
Các bác sĩ cho biết, hiện tại dù cô gái này đang ở độ tuổi sung sức nhưng do cô nhịn ăn trong suốt một thời gian dài nên các tĩnh mạch đều bị giãn và toàn bộ khung xương suy yếu một cách trầm trọng giống như một bà cụ 70 tuồi.

Dù bất kỳ sự va chạm nhẹ nào cũng có thể khiến cho Helen bị gãy xương và gần như không thể lành lại. Các bác sĩ cho biết tình trạng suy yếu của cô sẽ tiếp tục kéo dài nếu cô vẫn duy trì chế độ ăn quá nghèo nàn chất dinh dưỡng của mình.

Helen đã nhận ra tình trạng sức khỏe vô cùng suy yếu và thân hình tiều tụy như một bộ hài cốt đáng sợ của mình.Tuy nhiên, sự tỉnh ngộ của cô là quá muộn đối với một cơ thể đã bị tàn phá suốt 20 năm bằng việc nhịn ăn.

Helen chỉ có thể duy trì sự sống ngắn ngủi của mình bên cạnh gia đình cô khoảng vài tháng nữa. Mặc dù tình trạng sức khỏe của Helen lúc này vô cùng nguy kịch nhưng cô vẫn không từ bỏ hy vọng được sống cuộc sống của một phụ nữ bình thường có thể kết hôn và sinh con.

Trong khi phải duy trì những ngày tháng cuối cùng trên giường bệnh nhưng Helen vẫn không ngừng đưa ra những lời cảnh tỉnh của mình cho các bạn trẻ đang hay chuẩn bị ăn kiêng để duy trì vóc dáng.

Theo Kim Ngân
VTC News

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá