Án tử cho 4 kẻ hiếp dâm tập thể trên xe buýt

TP - Tòa án Ấn Độ ngày 13/9 kết án tử hình bằng hình thức treo cổ bốn người đàn ông đánh đập, hiếp dâm tập thể một nữ sinh viên y khoa 23 tuổi trên xe buýt đang chạy ở thủ đô New Delhi hồi tháng 12 năm ngoái, khiến nạn nhân thiệt mạng sau đó hai tuần.

Án tử cho 4 kẻ hiếp dâm tập thể trên xe buýt

> Kẻ hiếp dâm tập thể trên xe buýt Ấn Độ đi tù 3 năm
> Vụ hiếp dâm tập thể trên xe bus: Dâm tặc 17 tuổi lĩnh án tù

Bốn bị cáo gồm Mukesh Singh, Vinay Sharma, Akshay Thakur và Pawan Gupta bị kết án với tất cả tội danh bị cáo buộc. Thẩm phán tuyên bố đây là vụ án “hiếm nhất trong các vụ hiếm”, khiến “lương tâm dư luận bị sốc”, nên tòa án “không thể nhắm mắt làm ngơ trước loại tội phạm này”,
đồng thời bác bỏ thỉnh cầu xin giảm án.

Bị cáo Vinay Sharma đã bật khóc khi bản án được tuyên. Cha của nạn nhân nói rằng, gia đình ông hài lòng với phán quyết của tòa. “Công lý đã được thực thi”, ông nói tại phòng xử án.

Trước khi phiên tòa diễn ra, nhiều người biểu tình bên ngoài tòa án để đòi treo cổ bốn bị cáo. Tuy nhiên, các bị cáo đều bác bỏ tội danh, tuyên bố sẽ kháng cáo và xin khoan hồng. Quy trình này sẽ kéo dài vài năm. Đối tượng còn lại trong vụ hiếp dâm tập thể này đã bị kết án ba năm tù hồi tháng trước. Đây là mức án tối đa mà bị cáo này phải đối mặt vì mới 17 tuổi lúc gây án. Một đối tượng khác là Ram Singh đã chết trong nhà giam hồi tháng 3. Quản ngục cho rằng, Ram Singh tự treo cổ, nhưng gia đình anh ta cáo buộc con họ bị giết hại.

Gia Tùng Theo BBC, PTI

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá