Ấn tượng bộ ảnh chân dung siêu thực của nhiếp ảnh 9X

Bộ ảnh chân dung của Nguyễn Văn Hoàng (sinh năm 1992) đang gây sốt trên mạng bởi những ý tưởng sáng tạo độc đáo, "có một không hai".

Ấn tượng bộ ảnh chân dung siêu thực của nhiếp ảnh 9X
Nguyễn Văn Hoàng (sinh ngày 15/4/1992) quê ở Bắc Giang hiện đang là sinh viên ngành kiến trúc tại Hà Nội. Cậu bạn có đam mê hội hoạ và nhiếp ảnh từ lâu. Cho đến thời điểm trước Tết Nguyên đán vừa rồi, Hoàng quyết định thực hiện một bộ ảnh siêu thực mang tên "It's me". Bộ ảnh vừa hoàn thành, được chia sẻ trên mạng đã tạo thành "cơn sốt". 

Ấn tượng bộ ảnh chân dung siêu thực của nhiếp ảnh 9X - ảnh 1

Một tấm ảnh nổi bật trong bộ "It's me" 
Hoàng cho biết: "Em là một người yêu hội họa, thích vẽ. Cách đây khoảng 3 năm, em bắt đầu có cảm tình với nhiếp ảnh nghệ thuật. Lúc mới đầu, em chỉ chụp chơi bằng điện thoại, máy ảnh du lịch, cách đây hơn một năm thì được làm quen với máy ảnh ống kính rời DSRL. Và kể từ đó, em cảm thấy mình khá hợp với môn nghệ thuật này. Bây giờ nhiếp ảnh cũng được coi như là 1 nghề tay trái của em". 
Nam sinh này đến với nghệ thuật trừu tượng hay còn gọi là chân dung siêu thực cũng khá tình cờ. "Em biết đến những bức ảnh siêu thực qua một số nhiếp ảnh gia nước ngoài. Ngưỡng mộ ý tưởng, cách thực hiện, ý nghĩa bức ảnh và quá trình hậu kì công phu của họ nên em bắt đầu có ý định chụp những tấm hình như thế. Bộ ảnh này chịu ảnh hưởng từ những bức ảnh chân dung siêu thực của các nhiếp ảnh gia nổi tiếng của nước ngoài". 
Khi được hỏi rằng, ý tưởng chủ đạo của bộ ảnh là gì, Hoàng nói ngắn gọn rằng đó là "sự hoà quyện giữa con người và thiên nhiên". Hoàng đưa ra một số ví dụ điển hình, thể hiện rõ chủ đề này như: bức ảnh có lửa cháy trên đầu mang thông điệp "hãy bảo vệ lấy rừng" (vì quê Hoàng ở Bắc Giang đến mùa nóng thường xảy ra cháy rừng); hay bức ảnh chụp với con rắn mang thông điệp "hãy bảo vệ động vật hoang dã"... 

Ấn tượng bộ ảnh chân dung siêu thực của nhiếp ảnh 9X - ảnh 2

Tác phẩm của Hoàng 
Về cơ bản, bộ ảnh do Hoàng lên ý tưởng, dàn dựng, làm mẫu và hiệu chỉnh. Để thực hiện, cậu sinh viên thường nhờ anh em, bạn bè chụp ảnh cho đúng ý mình. Mỗi ý tưởng trong bộ ảnh đều được Hoàng nung nấu từ rất lâu. Nhiều khi đang đi chơi, đang làm một việc khác, ý tưởng chợt thoáng qua, cậu lập tức ghi chép lại và tập hợp để cuối cùng ra đời bộ ảnh này. 
Vừa qua, bộ ảnh được đăng trên một số diễn đàn trẻ đã được cư dân mạng khen ngợi nhiệt tình. Nhiều người phải thốt lên rằng "choáng", "ấn tượng", "ngưỡng mộ" với sự sáng tạo của tác giả bộ ảnh. Đây là động lực để chàng trai trẻ tiếp tục cố gắng và hoàn thiện mình trên con đường nhiếp ảnh. 
Những hình ảnh trong bộ "It's me" của Nguyễn Văn Hoàng: 

Ấn tượng bộ ảnh chân dung siêu thực của nhiếp ảnh 9X - ảnh 3

Ấn tượng bộ ảnh chân dung siêu thực của nhiếp ảnh 9X - ảnh 4

Ấn tượng bộ ảnh chân dung siêu thực của nhiếp ảnh 9X - ảnh 5

Ấn tượng bộ ảnh chân dung siêu thực của nhiếp ảnh 9X - ảnh 6

Ấn tượng bộ ảnh chân dung siêu thực của nhiếp ảnh 9X - ảnh 7

Ấn tượng bộ ảnh chân dung siêu thực của nhiếp ảnh 9X - ảnh 8

Ấn tượng bộ ảnh chân dung siêu thực của nhiếp ảnh 9X - ảnh 9

Ấn tượng bộ ảnh chân dung siêu thực của nhiếp ảnh 9X - ảnh 10

Ấn tượng bộ ảnh chân dung siêu thực của nhiếp ảnh 9X - ảnh 11

Ấn tượng bộ ảnh chân dung siêu thực của nhiếp ảnh 9X - ảnh 12

Ấn tượng bộ ảnh chân dung siêu thực của nhiếp ảnh 9X - ảnh 13

Ấn tượng bộ ảnh chân dung siêu thực của nhiếp ảnh 9X - ảnh 14

Ấn tượng bộ ảnh chân dung siêu thực của nhiếp ảnh 9X - ảnh 15

Theo Dân trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá