Anh ấy có 'bối rối' trước bạn?

Sự bối rối là một trong những biểu hiện chứng tỏ con trai đang “rung rinh” giai đoạn đầu. Nhưng đôi khi các chàng trai thường che đậy điều này rất khéo.

Anh ấy có 'bối rối' trước bạn?

Tuy nhiên, chỉ cần chú ý quan sát, bạn sẽ nhận ra anh ấy đang rất lúng túng trước bạn, dù bên ngoài tỉnh bơ, chẳng hạn như…

Anh ấy có 'bối rối' trước bạn? - ảnh 1
 

Cư xử nghiêm túc và hình thức: Chẳng hạn như chào hỏi bạn trước khi bắt đầu câu chuyện, và nói lời tạm biệt khi kết thúc. Đơn giản vì anh ta luôn tự hỏi: “Liệu mình trò chuyện như thế đã đúng mực chưa? Cô ấy có ấn tượng tốt với mình không?”. Thường thì con trai chỉ trò chuyện thoải mái với bất kì ai, nhưng nếu cố tạo một hình tượng chín chắn trước mặt ai đó, có nghĩa là anh đã đã thích cô ấy.

Hay sợ làm phiền bạn: “Tớ nói chuyện lâu với cậu thế này, cậu có thấy phiền không?”, “Giờ này tối rồi, cậu có muốn đi ngủ không, có lẽ tớ đã phá giấc của cậu hả?”, “Hình như cậu đang bận?”… Những chàng trai đang lúng túng thường hay suy đoán theo cách của mình, để rồi áp đặt lên bạn như thế đấy.

Nhìn bạn chằm chằm, và không nhớ mình định làm gì: Khi con gái ngại, thường cô ấy không nhìn thẳng vào mắt ai. Nhưng con trai thì khác, sự lúng túng của hắn có thể biểu hiện bằng việc, hắn không thể rời mắt khỏi bạn, và cứ nhìn bạn như thế cho đến khi bạn…phản ứng lại “nhìn gì đấy?”, lúc đó, hắn đã quên mất hắn đang ở đâu, làm gì và có dự định gì!

Bộc lộ bản thân một cách chân thành và ngốc nghếch: Anh ấy nói nhiều về bản thân mình nhưng toàn những điều nhàn nhạt và kém thú vị. Đơn giản vì anh ấy không biết cách bộc lộ bản thân trước người mà anh ấy yêu, vì anh ấy có cảm giác mình “yếu thế” trước cô ấy. Nhiều cô nàng thường cảm thấy “ngột ngạt” vì điều này. Anh ấy không có lỗi, anh ấy chỉ không che giấu được sự lúng túng của mình.

Tính nói điều gì đó nhưng rồi lại thôi: Việc này thường xuyên lặp lại. Bạn sẽ nghe những câu khiến bạn khó chịu như “tớ muốn hỏi cậu cái này, à, mà thôi, để bữa khác nhé”, “bây giờ cậu rảnh chứ, tớ cần nói với cậu một chuyện, chuyện gì ư, chắc là không có gì đâu, xin lỗi nhé”… Anh ấy đang phải đấu tranh tư tưởng rất dữ dội đấy.

Thường xuyên “gặp nạn”: Trượt té, bị sách rơi trúng đầu, bị người lạ va phải, bị mắc mưa ướt mem, bị mấy thằng bạn giật áo túm tóc… anh ta sẽ thường xuyên lâm vào tình trạng “dở khóc dở cười” như thế khi có bạn xuất hiện. Vì tâm trí anh ta không thể kiểm soát được hành vi nữa, anh ấy đang lúng túng trước bạn, nên hay “gặp nạn” như trên.

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá