Ảnh nhạy cảm người trẻ Việt đổ bộ Facebook

Chưa khi nào những người dùng mạng xã hội Facebook lại phải chứng kiến nhiều ảnh khoe hàng, ảnh “giường chiếu”, ảnh sex… như bây giờ.

Ảnh nhạy cảm người trẻ Việt đổ bộ Facebook

> DJ 9X xinh đẹp kể về cuộc sống ở quán bar

> Hot girl Hà Thành làm gì lúc nửa đêm?

Những bức ảnh phản cảm của cặp đôi M.N và K.T nhanh chóng trở thành trò mua vui cho mọi người.
Những bức ảnh phản cảm của cặp đôi M.N và K.T nhanh chóng trở thành trò mua vui cho mọi người..

Và cũng chưa bao giờ khả năng sáng tạo của một số “hot girl, hot boy” lại bùng nổ với những chiêu trò lập dị, lố bịch để câu like như hiện nay.

Cách đây vài ngày cặp đôi có tên M.N và K.N ở Hải Phòng đã “đạp” lên dư luận để trở thành người nổi tiếng sau một đêm khi dùng ảnh nhạy cảm cùng dòng stt có nội dung đi kèm như sau: “Nếu được 30k (30.000) like vc (vợ chồng) mình sẽ đăng clip đc ko (được không) vợ?”. Đôi trai gái này đã nhận vô vàn gạch đá của cư dân mạng cùng một hội Anti chế giễu những hành động phản cảm của họ.

Cũng có chung ước mơ được khoác lên mình danh hiệu “hot girl” nhiều cô gái đã bất chấp điều tiếng, đem hình ảnh, danh dự để đổi lấy những bức hình nóng bỏng, gợi cảm, sexy theo lối kệch cỡm, nhạt nhẽo. Đối với số lượng bạn trẻ này thì lượt like là để khẳng định độ “hot” của mình.

Họ rất dễ rơi vào trạng thái lo sợ mình không được mọi người xung quanh quan tâm, để ý nữa. Dịch vụ tăng số người like status và ảnh… cũng vì thế mà được khai thác tối đa. Các bức ảnh kiểu này luôn được chia sẻ với tốc độ chóng mặt, lượt like cũng luôn vượt quá ngưỡng người đăng mong đợi, đặc biệt là phần bình luận luôn rộn ràng.

Chỉ một phút sau khi được post lên, các tấm hình sẽ rời khỏi tầm kiểm soát của chủ nhân. Hàng trăm nghìn bình luận, trong số đó phần nhiều là những phán xét như “băm bổ” vào lối sống thiếu lành mạnh của những bạn trẻ này.

Mặt khác, phần comment cũng là mảnh đất màu mỡ cho một nhóm người nhàn rỗi biến hóa cách sử dụng tiếng Việt trong sáng thành lời bình luận khiếm nhã, thô tục, thiếu văn hóa không kém gì nội dung bức ảnh.

Mặc dù chỉ được xem như là trò giải trí rẻ tiền mua vui cho mọi người nhưng những nhân vật chính không hề cảm thấy ngượng ngùng hay hối hận mà họ còn nhiệt tình dấn thân vào trò chơi “nhạy cảm” này.

Những tấm hình về sau còn gây sốc hơn cả lần đầu, trên trang facebook cá nhân của đôi trai gái M.N và K.T nói trên, từ khi được “nổi tiếng” đã liên tục đăng tải những hình ảnh thân mật, giường chiếu của hai người cho rộng rãi người xem.

Trò câu like khác người này đã thành công nằm ngoài sự mong chờ, trên tường của M.N những lời chúc mừng kiểu: “Đôi này chơi trò hơi bị hiểm – like; Càng ngày càng hot… và anti thì vẫn anti… cứ trêu ngươi mọi người thôi… 2 vợ chồng nhà này nổi tiếng cả facebook”.

Trước vấn nạn khó kiểm soát này thì điều khiến cộng đồng mạng lo lắng nhất là độ tuổi của những người hay sử dụng. Cách thức chơi trội đều là các bạn trẻ, thậm chí còn đang đi học.

Có lẽ vì thế mà các “hot boy, hot girl” chưa lường hết được giá trị của hai chữ “nổi tiếng” là ảo nhưng hậu quả là thật. Mất một phút để up ảnh lên mạng nhưng sẽ thật khó để thay đổi được cái nhìn của mọi người xung quanh về lối sống buông thả và có phần bệnh hoạn của mình.

Theo Nguyễn Mai
Lao động

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá