‘Ảnh tự sướng’ được lưu danh trong từ điển Oxford

Từ điển Oxford thêm từ "selfie" (chụp ảnh tự sướng) vào danh sách từ vựng của mình và được bình chọn làm "Từ của năm".

‘Ảnh tự sướng’ được lưu danh trong từ điển Oxford

Từ điển Oxford đã có thêm một từ vựng để chỉ thói quen tự chụp ảnh bằng di động
Từ điển Oxford đã có thêm một từ vựng để chỉ thói quen tự chụp ảnh bằng di động.

Nghiên cứu chỉ ra rằng tần số xuất hiện của từ "Ảnh tự sướng" - "Selfie" này trong tiếng Anh đã tăng lên 17.000% vào năm ngoái, các biên tập viên cuốn Từ điển Oxford cho biết.

Trào lưu chụp ảnh di động lên ngôi cũng là lúc giới trẻ thế giới khai sinh ra một từ mới. Từ "selfie" (tự sướng) chính thức trở thành một từ vựng mới trong từ điển Oxford 2013.

"Selfie" đã vượt qua những ứng viên khác như từ “twerk” (nhảy ngoáy mông), “bitcoin” (một loại tiền trên mạng)... để trở thành từ vựng của năm.

Giải thưởng từ của năm nhằm kỷ niệm sự sáng tạo của những người nói tiếng Anh khi đương đầu với sự thay đổi của xã hội, chính trị hay kỹ thuật.

Selfie được định nghĩa trong từ điển Oxford là "một bức ảnh trong đó một ai đó tự chụp chính họ, thường là dùng điện thoại thông mình hoặc webcam và đăng lên trang mạng xã hội như Facebook".

Mức độ sử dụng của nó đã được từ điểm Oxford tính toán bằng cách dùng một chương trình nghiên cứu thu thập khoảng 150 triệu từ tiếng Anh hiện được sử dụng từ các trang web trên thế giới trong mỗi tháng.

Phần mềm này cũng được sử dụng để theo dõi sự xuất hiện của các từ mới và quản lý sự thay đổi về địa lý, phạm vi và tần xuất sử dụng.

Theo Tin mới/Người đưa tin

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá