Áo xanh và lán trại trên một cung đường

TP - Ngày 22/7, Bí thư T.Ư Đoàn Đặng Quốc Toàn làm việc với tỉnh Đoàn Lào Cai, thăm thanh niên tình nguyện chiến dịch hè tại tỉnh này.

Áo xanh và lán trại trên một cung đường

> Hoàn thành công trình đường giao thông nông thôn
> Con đường thanh niên

Anh Đặng Quốc Toàn tặng quà ĐVTN
            làm đường
Anh Đặng Quốc Toàn tặng quà ĐVTN làm đường.

Đoàn đến thăm công trình bê tông hóa đường giao thông nông thôn tại xã Tà Phời (TP Lào Cai). Bí thư Đoàn xã Tà Phời Trần Văn Thuyên cho hay: Công trình đã triển khai gần 4 tháng. Để đảm bảo tiến độ, các tổ nhóm ĐVTN dựng lán ngay bên đường. Mỗi lán có khoảng chục người. Theo anh Thuyên khó khăn trong quá trình làm đường là nhiều đoạn cua dốc và hẹp buộc phải san lấp, mở rộng, nhiều đoạn không có nước, phải dẫn nước từ suối, khe từ trên núi xuống.

Trong chương trình làm việc, đoàn công tác đã đến thăm xã Bản Sen, huyện Mường Khương, trao 10 suất học bổng Quỹ học bổng Vừ A Dính và tặng quà đội viên Dự án 600 trí thức trẻ làm phó chủ tịch xã.

Đây là một trong nhiều công trình của tuổi trẻ Lào Cai trong chiến dịch tình nguyện. Đến nay, ĐVTN tham gia bê tông hóa 16,5 km đường giao thông nông thôn, nâng tổng số đường do Đoàn toàn tỉnh bê tông hóa năm 2013 lên 42,8km.

Không chỉ tham gia làm đường, ĐVTN Lào Cai còn xây dựng chuồng trại, nhà tắm, nhà vệ sinh cho bà con (52 chuồng trại, 61 nhà tắm, 70 nhà tiêu hợp vệ sinh theo tiêu chí xây dựng Nông thôn mới). Để vận động bà con thực hiện nếp sống vệ sinh, bí thư, phó bí thư Đoàn xã, bí thư chi đoàn thôn bản đều xây dựng và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh.

Trong chiến dịch tại Lào Cai đã tổ chức được 13 đợt khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí với trên 3.500 lượt người và tổng trị giá trên 450 triệu đồng...

Bí thư T.Ư Đoàn Đặng Quốc Toàn đề nghị: Tỉnh Đoàn Lào Cai cần tập trung xây dựng các đội hình chuyên phù hợp với điều kiện thực tế địa phương để nâng hiệu quả của các chương trình tình nguyện.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá