Áp lực cơ hội thăng tiến

TPO - Áp lực là động lực để mỗi người có đà đạt những thành công lớn hơn. Thiếu áp lực, khả năng tiến thân của mỗi người sẽ rất khó. Đó là chia sẻ của những người thành đạt dành cho sinh viên.

Áp lực cơ hội thăng tiến

> Cơ hội ở trong chính chúng ta

Đông đảo sinh viên các trường đại học trên địa bàn Hà Nội đã tham dự chương trình Đối thoại hướng nghiệp “Hành trang đến với các tập đoàn đa quốc gia Hoa Kỳ, có chủ đề “Bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực trong doanh nghiệp Hoa Kỳ”.

Chương trình diễn ra tại Đại học Ngoại Ngữ (Đại học Quốc Gia Hà Nội), ngày 21-3. Đây là chương trình thứ hai do Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN phối hợp với Báo Sinh Viên Việt Nam tổ chức.

Tham dự chương trình, các vị khách mời là lãnh đạo, nhân viên trẻ sáng giá đến từ Honeywell (công nghệ), tập đoàn Cargill (nông nghiệp), Deloitte (kiểm toán) và Aon (bảo hiểm), đều cho rằng, nhân lực luôn là yếu tố được các tập đoàn, doanh nghiệp đa quốc gia Hoa kỳ quan tâm.

Bà Mai Trang Thanh, Tổng giám đốc Honeywell Vietnam chia sẻ: Tiêu chí đánh giá sự thành công của công ty lần lượt là: Sự gắn bó của nhân viên; Sự hài lòng của khách hàng; Đóng góp cho cộng đồng của công ty; Tăng trưởng của công ty.

Trong phần giao lưu với khách mời, nhiều sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi về việc trang bị kỹ năng làm việc trong các tập đoàn Hoa Kỳ, kinh nghiệm phỏng vấn, áp lực công việc…

Nhiều câu hỏi được sinh viên đặt cho các vị khách mời
Nhiều câu hỏi được sinh viên đặt cho các vị khách mời.

Trả lời vấn đề cơ hội việc làm, ông Tommy Yance Manawan, Giám đốc phụ trách mảng thức ăn chăn nuôi, Cargill Việt Nam chia sẻ câu chuyện bản thân: Công việc đầu tiên của ông tại Cargill là sắp xếp lại tài liệu, trong thời gian 3 ngày. Sau đó, cơ hội để gắn bó với tập đoàn và giữ vị trí hiện nay khi ông được nhận làm nhân viên kế toán. Giải quyết công việc nhanh gọn, dư thời gian, ông qua các phòng ban khác làm giúp những việc có thể. Nhờ vậy, ông tích lũy được kỹ năng, kinh nghiệm của nhiều công việc khác nhau.

Ông Tommy khuyên: Các bạn hãy sẵn sàng làm bất cứ công việc gì, dù là nhỏ nhất và hãy hoàn thành một cách thuyết phục nhất. Cơ hội sẽ đến với bạn.

Chương trình mang đến cho sinh viên những câu chuyện về sự thành công
Chương trình mang đến cho sinh viên những câu chuyện về sự thành công.

Trước những băn khoăn về áp lực công việc trong các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia của sinh viên, bà Lê Thị Phương Hoa (Trưởng phòng Quan hệ Chính phủ và Công chúng, Văn phòng đại diện Cargill tại Hà Nội) chia sẻ: “Công ty tạo áp lực là điều may mắn với mỗi nhân viên. Họ sẽ có điều kiện để luôn cố gắng và đạt những thành quả cao hơn. Công ty chị không tạo áp lực mới khó, nhân viên dễ trì trệ. Mỗi người phải tạo ra áp lực cho chính mình nếu muốn thăng tiến”.

Bà Phương Hoa cũng cho biết thêm, áp lực càng nhiều, nhân viên càng nhanh hoàn thiện bản thân; cơ hội thăng tiến càng lớn.

Cùng quan điểm này, khách mời Trần Thùy Trang, Trưởng phòng Truyền thông, Delloitte Việt Nam cho hay: Các bạn hãy xem những khó khăn, áp lực về mục tiêu trong công việc, cuộc sống là "thách thức", thay cho rào càn". Khi đó mỗi người sẽ có động lực phấn đấu và dễ dàng vượt qua hơn. 

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng