Ba cô gái ngực trần biểu tình đòi... quyền nạo phá thai

Phiên họp của quốc hội Tây Ban Nha hôm qua bất ngờ gián đoạn bởi sự xuất hiện của ba cô gái ngực trần thuộc tổ chức những người ủng hộ quyền nạo phá thai.

Ba cô gái ngực trần biểu tình đòi... quyền nạo phá thai

> Mẹ 16 tuổi sinh con rồi vứt vào nhà kho

> Thời đàn ông đỏm dáng: Bùng nổ mỹ phẩm phái mạnh

Biểu tình ngực trần đòi quyền phá thai. Ảnh: Independent.
Biểu tình ngực trần đòi quyền phá thai. Ảnh: Independent..
Khi Bộ trưởng Tư pháp Alberto Ruiz-Gallardon đang phát biểu trước quốc hội Tây Ban Nha hôm 9/10, ba phụ nữ ngực trần bất ngờ xông vào phòng họp ở thủ đô Madrid, gây náo loạn phiên họp bằng cách hô vang khẩu hiệu đòi quyền phá thai.

Vừa hô vang khẩu hiệu, nhóm phụ nữ tìm mọi cách để lực lượng an ninh không thể đưa họ ra ngoài. Một trong số 3 người phụ nữ chọn cách ôm chặt lấy cây cột nhà trong khi hai người còn lại bám chặt vào lan can của tầng 2 căn phòng.

Lực lượng an ninh tỏ ra chật vật trước khi họ đưa những cô gái ra khỏi phòng họp. Tuy nhiên, hành động của những cô gái liều lĩnh nhận được sự ủng hộ của các nghị sĩ đối lập. Họ vỗ tay rải rác trong phòng họp.

Sự việc hy hữu trong bối cảnh các nhà lập pháp Madrid đang xem xét thông qua các quy định mới đối với việc phá thai. Cụ thể, những trường hợp loại bỏ thai nhi sẽ bị giới hạn nghiêm ngặt hơn so với luật hiện hành.

Sau khi biểu tình kết thúc, cảnh sát xác định một trong số những người tham gia biểu tình là lãnh đạo nhóm nữ quyền Femen ở Tây Ban Nha. Hai người còn lại mang quốc tịch pháp. Hiện tại, cả ba người đều đã tại ngoại nhưng theo luật pháp Tây Ban Nha, người biểu tình trái phép tại quốc hội có thể phải nộp tiền phạt, thậm chí ngồi tù với thời gian lên tới một năm.

Theo Trí Thức

Đăng lại

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng