Bài ca Sinh viên và hành trình phía Nam

TPO–Sau một tháng, “Hành trình bài ca sinh viên 2013” đã chọn ra được 11 tiết mục xuất sắc nhất của các bạn sinh viên ở phía Nam. Tới đây, đêm Gala sẽ diễn ra vào tháng 12/2013 ở Hà Nội.

Bài ca Sinh viên và hành trình phía Nam

Bài ca Sinh viên và hành trình phía Nam

> Sáng tạo với ca khúc chế ‘Bài ca sinh viên’
> Đại học Đà Lạt sôi động với 'Hành trình bài ca sinh viên'
> Ca sỹ Uyên Linh ‘bất ngờ’ với ‘Hành trình bài ca sinh viên’

TPO–Sau một tháng, “Hành trình bài ca sinh viên 2013” đã chọn ra được 11 tiết mục xuất sắc nhất của các bạn sinh viên ở phía Nam. Tới đây, đêm Gala sẽ diễn ra vào tháng 12/2013 ở Hà Nội.

Những tiết mục đặc sắc của
Những tiết mục đặc sắc của "Hành trình bài ca sinh viên" ở phía Nam.

Cuộc thi tiếng hát sinh viên mang tên “Hành trình Bài ca Sinh viên” vừa đi qua 11 trường trong khu vực TP Hồ Chí Minh với hơn 100 tiết mục biểu diễn, thu hút được hàng ngàn sinh viên tích cực tham gia hưởng ứng.

Đây là công trình thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam tổ chức.

Tối 5/10, đêm đầu tiên của “Hành trình Bài ca Sinh viên” đã xuất hiện nhiều gương mặt “hot” với phong cách biểu diễn khá chuyên nghiệp, đầy tính sáng tạo. Hành trình tạo điều kiện cho các bạn sinh viên vừa thể hiện tình yêu âm nhạc, vừa tạo dựng sân chơi giao lưu giữa sinh viên với Hội sinh viên trong trường.

Chương trình hứa hẹn tìm ra những tiết mục tiêu biểu trên toàn quốc, xứng đáng đi tiếp trong đêm Gala “Hành trình Bài ca Sinh viên” vào tháng 12/2013 tại Hà Nội.

Bài ca Sinh viên và hành trình phía Nam - ảnh 2

Những tiết mục xuất sắc trong đêm diễn của từng điểm trường đều tạo được sức hút, lôi cuốn hấp dẫn và hoàn toàn xứng đáng đạt giải nhất trong đêm diễn “Hành trình Bài ca Sinh viên”.

Ở mỗi tiết mục, Ban giám khảo và khán giả đều bị chinh phục bởi những yếu tố ấn tượng khác nhau: một tiết mục đầy sáng tạo và hiện đại của tốp ca đến từ trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TP Hồ Chí Minh biểu diễn Acapella “Tôi đọc báo công cộng – radio” (Sáng tác: Nguyễn Duy Hùng); nghẹn ngào xúc cảm với “Tổ quốc gọi tên mình” (Sáng tác: Đinh Trung Cẩn) do Phạm Minh Hoàng – ĐH Bách Khoa TP Hồ Chí Minh thể hiện; những câu ca lạ mà quen trong ca khúc ca khúc “Một đời người một rừng cây” (Sáng tác: Trần Long Ân) của tốp ca đội văn nghệ xung kích trường Đại học Kinh tế Luật TP Hồ Chí Minh… Tất cả các tiết mục đã làm nên những đêm âm nhạc “Hành trình Bài ca Sinh viên” đầy màu sắc và căng tràn sức trẻ của sinh viên TP Hồ Chí Minh.

Chương trình năm nay có 400 đội thi đang là những nhóm, câu lạc bộ âm nhạc hạt nhân trong phong trào sinh viên tại các trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Cùng với sự hỗ trợ đồng hành của đạo diễn Thái Huân, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, các ca sĩ: Hà Anh Tuấn, Uyên Linh, Tiêu Châu Như Quỳnh và Tạ Quang Thắng… Ở tất cả các trường, cuộc thi đều diễn ra rất hào hứng, sôi nổi và khá gay cấn.

Những sinh viên đã thể hiện tài năng và giọng hát chuẩn xác cũng như biểu diễn sáng tạo đem lại ấn tượng bất ngờ với ban giám khảo. Đặc biệt có những thí sinh lạc cả giọng vì cơn cảm cúm, vẫn quyết tâm tham gia và thực hiện tốt phần thi của mình.

Bài ca Sinh viên và hành trình phía Nam - ảnh 3

Qua chương trình, hơn 8.000 “tâm thư” được các sinh viên Tp Hồ Chí Minh đề xuất những mong muốn, hiến kế tới tổ chức Hội sinh viên nhân Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX.

“Tôi mong muốn Đại hội sẽ tập trung được những ý kiến đóng góp của các đại biểu, từ đó xây dựng, bổ xung các chỉ tiêu, phương hướng hoạt động phù hợp, gắn sát với cuộc sống, tâm tư tình cảm của sinh viên, để Hội Sinh viên luôn là người bạn thân thiết đồng hành cùng sinh viên, để mỗi khi có khó khăn gì thì người bạn đầu tiên sinh viên nghĩ đến là Hội Sinh viên. Mong Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam có các cuộc thi tìm hiểu, nghiên cứu khoa học để những bạn sinh viên thực sự đam mê được thể hiện và đóng góp sức sáng tạo vào những công trình khoa học có ý nghĩa” – đó là bức thư đồng chí Hoàng Nam – Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh hiến kế Đại hội.

Bạn Đỗ Thị Kim Ngân – học năm thứ Ba, khoa Kinh tế đối ngoại, trường Đại học Kinh tế - Luật TP Hồ Chí Minh gửi thư chia sẻ: “Trung ương Hội sinh viên Việt Nam đã tạo một môi trường thuận lợi cho các bạn sinh viên có thể học hỏi và rèn luyện tri thức cũng như kỹ năng, có thề sống hết mình trong thời sinh viên. Vì thế mình mong muốn Hội sinh viên ngày càng lớn mạnh, ngày càng có nhiều chương trình hấp dẫn và bổ ích. Hi vọng Trung ương Hội Sinh viên sẽ có nhiều chương trình tạo cầu nối giữa hội viên với Hội sinh viên trong trường, cũng như Hội sinh viên các trường trong cả nước cùng nhau đoàn kết, học tập, sáng tạo góp phần phát triển đất nước”…

Bài ca Sinh viên và hành trình phía Nam - ảnh 4

Bên cạnh đó, Quỹ Học bổng “Nâng bước thủ khoa” của Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam cũng trao tặng những phần quà động viên tinh thần các bạn sinh viên thủ khoa có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập.

Trong những tấm gương vượt khó đó có Dương Thị Lan Anh trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh đạt 27 điểm đầu vào, bố mẹ đều làm nông, sức khỏe của bố đã yếu, có 1 em gái đang học tiểu học và 1 em trai sinh năm 2012. Hay Võ Thị Ngọc Dung trường Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG TP Hồ Chí Minh 24,5 điểm, gia đình thuần nông, bố mẹ đều làm ruộng, có 1 chị là sinh viên trường đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh, nhà còn có hai em, một em đang học THPT, một em đang học THCS. Bạn Lê Minh Cường, Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh đạt 28,5 điểm, mồ côi cha, mẹ đã lớn tuổi, lại bị bệnh, anh trai làm công nhân ở Bình Dương, có 1 chị gái là sinh viên… Tất cả các bạn đều luôn phấn đấu vươn lên trong học tập, là tấm gương sáng cho những sinh viên trong trường.

Bài ca Sinh viên và hành trình phía Nam - ảnh 5

Hiện “Hành trình Bài ca Sinh viên” đang đi tới 5 trường khu vực miền Trung tại các điểm Quy Nhơn, Đà Nẵng và Huế đồng thời trở lại miền Bắc – nơi sinh viên đang háo hức đón chờ. Do chương trình trải dài và rộng khắp trên cả nước nên có nhiều khó khăn khách quan, đó 2 cơn bão vào miền trung vừa qua cũng đã gây ra không ít khó khăn cho chương trình. Nhưng với nhiệt huyết sinh viên ở tất cả các điểm lượng sinh viên tham gia và truy cập trang thông tin chương trình vẫn rất cao.

Chương trình đã đi qua 2/3 chặng đường và hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến những sân chơi, môi trường sáng tạo cho sinh viên. Ban Tổ chức hi vọng chương trình luôn là điểm sáng cho các hoạt động, phong trào văn hóa văn nghệ của sinh viên, thực sự là sân chơi và cầu nối hỗ trợ sinh viên và tham gia các chương trình giao lưu bổ ích, là động lực phấn đấu thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX.

PV

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá