Bài thi chữ đẹp gây tranh cãi của Phương Mỹ Chi

Bài viết có nét chữ đẹp như tranh bị cư dân mạng phát hiện có lỗi chính tả. Nhưng đây là bài viết cho báo tường của trường chứ không phải bài thi của cô bé.

Bài thi chữ đẹp gây tranh cãi của Phương Mỹ Chi

Gần đây, một bài viết của Phương Mỹ Chi được ca sĩ Quang Lê đăng tải lên trang mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm, bình luận của hàng ngàn thành viên. Bên cạnh việc khen chị Bảy có nét chữ đẹp như tranh, nhiều người đã tìm ra lỗi chính tả trong bài viết này.

Cụ thể, phần cuối bài, Phương Mỹ Chi đã viết nhầm tên tác giả của bài thơ Việt Nam thân yêu từ chữ T thành chữ C (tức Nguyễn Đình Thi thành Nguyễn Đình Chi).

Lập luận của các thành viên khi chỉ ra lỗi sai này là chữ T in hoa trong từ Trường Sơn được Phương Mỹ Chi viết hoàn toàn khác. Hơn nữa, chữ Chi trong tên tác giả được viết giống y hệt tên cô bé ở phía dưới.

Bài thi chữ đẹp gây tranh cãi của Phương Mỹ Chi  - ảnh 1 Bài viết chữ đẹp có lỗi sai chính tả của Phương Mỹ Chi

Tuy nhiên, một số thành viên khác cho rằng cô bé không sai mà chỉ do chữ T viết hơi quá tay nên bị nhầm thành chữ C.

Liên lạc với quản lý của Phương Mỹ Chi, ông Kim Long khẳng định: “Đây không phải bài dự thi của cô bé khi là một trong 5 học sinh đại diện cho trường Tây Úc tham gia Em viết đúng, viết đẹp do UBND và Phòng GD - ĐT quận 3 TP.HCM tổ chức”.

Bài thơ Việt Nam thân yêu không là chủ đề mà ban giám khảo yêu cầu các học sinh viết. Vì vậy, việc Phương Mỹ Chi viết sai tên tác giả Nguyễn Đình Thi không liên quan đến giấy khen mà em được nhận tại cuộc thi này.

Cô Mai Thị Mùi (giáo viên chủ nhiệm lớp) cũng xác nhận đây là bài viết của Phương Mỹ Chi được chọn để đăng trên tờ báo tường, không phải bài thi của cô bé tại ngày hội Em viết đẹp, viết đúng. Cô chủ nhiệm cho biết đã phát hiện ra lỗi sai chính tả và nhắc Phương Mỹ Chi sửa.

Ngoài năng khiếu viết chữ đẹp, Phương Mỹ Chi còn là học sinh giỏi đều các môn. Vì vậy, cô Mùi cho rằng mọi người nên thông cảm bởi Mỹ Chi vẫn chỉ là một đứa trẻ và mắc lỗi sai chính tả là chuyện hoàn toàn bình thường.

Em viết đúng, viết đẹp là một ngày hội dành cho học sinh có năng khiếu viết chữ đẹp tham gia, sau khi đã trải qua vòng tuyển chọn top 5 từ các trường tiểu học trong quận. Vì vậy, tất cả các học sinh tham gia đều nhận được giấy khen của ban tổ chức. Tuy nhiên, sau những tranh cãi gay gắt này, ban tổ chức vẫn quyết định xem xét lại bài thi của Phương Mỹ Chi.

Zing

Video đang được xem nhiều

Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
Kỷ lục đồng diễn Vovinam lớn nhất Việt Nam
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Học sinh sinh viên

Mới - Nóng

Khám phá